Triển lãm tư liệu về nhựa

Triển lãm tư liệu về nhựa

Bảo Ngọc –  Thứ bảy, 08/01/2022 12:27 (GMT+7)

Với 24 tác phẩm, triển lãm tư liệu “Nhựa: ô nhiễm và giải pháp” phản ánh đời sống của nhựa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ trong đời sống hằng ngày cho đến khi được phát tán trong môi trường.

tm-img-alt

Triển lãm được tổ chức bởi Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace, Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội và Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển (IRD), diễn ra từ ngày 14/1 đến 2/3. Thông qua triển lãm sẽ giúp người xem hiểu và cảm nhận được những thách thức mang tính địa phương và toàn cầu liên quan đến nhựa, một chất liệu phổ biến nhưng hậu quả đối với môi trường mà nó mang lại ngày càng trở nên đáng lo ngại.

21 tác phẩm tư liệu ảnh và biểu đồ kèm lời bình do IRD thực hiện sẽ là hồi chuông cảnh báo thực sự nhắc nhở tất cả chúng ta đều có một phần trách nhiệm và có khả năng đưa ra các giải pháp.

Đặc biệt tại không gian triển lãm có 3 tác phẩm sắp đặt bằng chất liệu sắt của sinh viên Đại học (ĐH) Kiến trúc Hà Nội và các trường ĐH Kiến trúc Pháp sẽ mô phỏng khả năng áp dụng quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) tại các điểm thu gom rác trong thành phố nhằm cải tiến các công cụ và phương tiện lao động của công nhân thu gom rác đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về việc phân loại rác.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích