Triển lãm Fi Vietnam 2024: ‘Chìa khoá’ cho doanh nghiệp ngành F&B

Chiều 10/9, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM, Hội Khoa học Công nghệ Lương thực, thực phẩm Việt Nam, cùng Hiệp hội Bia – rượu – nước giải khát Việt Nam đã phối hợp công bố thông tin về Triển lãm Ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam (Fi Vietnam 2024).

Fi Vietnam 2024 sẽ quy tụ hơn 150 đơn vị trưng bày và dự kiến thu hút hơn 6.000 khách tham quan chuyên ngành đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Fi Vietnam mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong khu vực về nguyên liệu, hương vị, gia vị và công nghệ ngành thực phẩm và đồ uống.

Đồng thời, giới thiệu đa dạng danh mục sản phẩm từ những nguyên liệu truyền thống của Việt Nam đến các nguyên liệu trên thế giới. Đặc biệt đây sẽ là dịp để doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối, mở rộng mạng lưới kinh doanh, thúc đẩy phát triển và đổi mới ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam trong tình hình mới.

Ban Tổ chức cung cấp thông tin về Triển lãm Fi Vietnam 2024.

Fi Vietnam 2024 diễn ra từ ngày 9 – 11/10 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP.HCM. Năm nay, Fi Vietnam sẽ có nhiều hoạt động nổi bật như: Khu gian hàng nguyên liệu đồ uống – một thế giới chuyên biệt của các sản phẩm và xu hướng ngành đồ uống. Thưởng thức, khám phá các sản phẩm đang thịnh hành cũng như xu hướng đồ uống mới nhất ở Đông Nam Á; Hội nghị quốc tế – Informa Markets hợp tác cùng các tổ chức và hiệp hội, cùng sự góp mặt của các chuyên gia và nhà khoa học trong ngành thực phẩm và đồ uống; Cuộc thi An toàn Thực phẩm cho Tài năng trẻ Fi Vietnam (YASFA); Tìm kiếm, phát triển và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai của ngành F&B tại Việt Nam; Chương trình Kết nối Doanh nghiệp…

Thông tin tại họp báo, bà Rose Chitanuwat – Giám đốc chuỗi dự án (ASEAN), Công ty Informa Makets cho biết, ngành thực phẩm, đồ uống Việt Nam đang trên đà phát triển, với những dấu hiệu tích cực, tăng trưởng trung bình hàng năm ấn tượng đạt 10 – 12%. Đáng chú ý, trong khu vực Đông Nam Á, doanh thu ngành thực phẩm Việt Nam năm 2023 đã vươn lên vị trí thứ 3, chỉ đứng sau Indonesia và Philippines.

Ngành sản xuất chế biến thực phẩm chiếm 19,1% trong nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, thể hiện tiềm năng phát triển lớn. Với dân số trên 100 triệu và tầng lớp trung lưu tăng nhanh, Việt Nam là thị trường tiềm năng cho ngành nguyên liệu F&B.

Fi Vietnam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 9 – 11/10 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP.HCM.

Theo thống kê, 8 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất công nghiệp của ngành sản xuất, chế biến thực phẩm tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2023; doanh thu bán lẻ hàng hóa 8 tháng năm 2024 tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2023, đạt khoảng 3,2 triệu tỷ đồng với nhóm hàng lương thực, thực phẩm tăng 10,2%.

Phát biểu tại cuộc Họp báo, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM cho rằng, để phát triển bền vững, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp, nhà nước và tổ chức nghiên cứu. Việc tập trung vào nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa nguồn nguyên liệu, áp dụng công nghệ hiện đại và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững sẽ là “chìa khóa” để ngành nâng cao vị thế trên bản đồ quốc tế.

Bên cạnh đó, việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các loại nguyên liệu, hương liệu, gia vị mới lạ sẽ giúp ngành bắt kịp xu hướng, đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng.

Kim Thoa

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích