Triển khai xây dựng Trung tâm dạy nghề và giới thiệu sản phẩm của thương binh và NKT

 Đoàn công tác của Hiệp hôi Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đến kiểm tra thực địa dự án 

Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội; ông Trần Thanh Bình, Ủy viên Thường trực, Chánh văn phòng Hiệp hội; ông Nguyễn Ngọc Quyết, Ủy viên Thường trực, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa Nhập và một số nhà tư vấn đã thực địa tại dự án, kiểm tra hồ sơ pháp lý và thống nhất một số nội dung phân công công việc để sớm đưa dự án vào hoạt động. Với tổng diện tích trên 5000 m2, dự kiến, đây sẽ là điểm trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của trên 1000 doanh nghiệp hội viên trên cả nước. 

Bên cạnh việc trưng bày, xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên ký kết các đơn hàng,  xuất khẩu hàng ra nước ngoài. Trung tâm còn là điểm dạy nghề kỹ thuật cao, nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật. Hiệp hội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hội viên phát triển. 

Hiện nay, vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội đang nỗ lực tạo nhiều việc làm và có mức tăng trưởng ổn định. Điển hình như Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh, Hải Phòng do Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng làm Tổng giám đốc luôn có mức tăng trưởng cao, tạo việc làm ổn định cho trên 300 lao động là thương binh và con em gia đình chính sách. Đóng góp vào ngân sách của nhiều địa phương hàng tỷ đồng tiền thuế, phí… Các đơn vị như Công ty Thành Luân, Công ty Cơ khí 27/7 Hà Nội… cũng không ngừng mở rộng sản xuất, duy trì tăng trưởng, tạo việc và thu nhập làm ổn định cho thương binh và con em cá gia đình chính sách ở nhiều địa phương.

Dự án xây dựng Trung tâm dạy nghề và giới thiệu sản phẩm của Thương binh và NKT được đưa vào sử dụng sẽ tạo thêm động lực cho các doanh nghiệp hội viên mở rộng sản xuất và thúc đẩy phát triển, tạo nhiều việc làm mới. An sinh xã hội ở nhiều địa phương sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích