Trao tặng Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng 10 căn nhà cho 10 hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công huyện Thường Xuân; trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng.

Trao tặng Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách tại Thanh Hóa
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lại Xuân Lâm trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho 10 hộ gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Xuân. (Nguồn: Báo Thanh Hóa)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), chiều 23/7, tại Thanh Hóa, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức chương trình trao tặng cho các hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công.

Dự hoạt động có các Ủy viên Trung ương Đảng: Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng.

Tại buổi lễ, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng 10 căn nhà cho 10 hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công huyện Thường Xuân; trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng.

Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể bày tỏ lòng biết ơn của các thế hệ cán bộ và nhân dân đối với các anh hùng thương binh, liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng.

Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của Đảng, Nhà nước, là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta thể hiện trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh, tri ân sâu sắc với những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công.

Chia sẻ với những khó khăn mà huyện Thường Xuân và các gia đình chính sách của huyện Thường Xuân, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể chia sẻ món quà tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn đối với hộ gia đình chính sách, thương binh và thân nhân người có công được nhận quà.

Ôn lại truyền thống cách mạng địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Thường Xuân nói riêng và việc thực hiện chính sách hậu phương, chăm lo cho gia đình chính sách trong thời gian qua. Theo đó, Đảng, Nhà nước và tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã quan tâm, hỗ trợ để tỉnh Thanh Hóa chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng đề nghị huyện Thường Xuân tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho người có công, gia đình chính sách về vật chất, tinh thần theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More