Trao hơn 10.400 suất quà Tết cho công nhân lao động, ngư dân, bộ đội biên phòng

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, chương trình cộng đồng của Bia Saigon năm nay đặc biệt hướng đến đối tượng công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi làn sóng cắt giảm việc làm, cùng với ngư dân các vùng biển gặp khó khăn, giúp giảm bớt phần nào gánh nặng chăm lo Tết cho người dân của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, chương trình cũng dành những phần quà tri ân đến lực lượng bộ đội biên phòng và hải đảo đã ngày đêm ra sức bảo vệ lãnh thổ chủ quyền quốc gia.

Trao hơn 10.400 suất quà Tết cho công nhân lao động, ngư dân, bộ đội biên phòng
Ông Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát biểu tại họp báo.

Chương trình “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc” là một phần trong khuôn khổ chiến dịch “Đón Tết Rồng – Nhân Bội Lộc” do SABECO triển khai thông qua thương hiệu dẫn đầu là Bia Saigon để chào đón Xuân Giáp Thìn 2024. Chương trình nhằm tôn vinh văn hóa truyền thống ngày Tết của Việt Nam luôn hướng về gia đình, người thân cùng với tinh thần đoàn kết và đoàn viên. Năm 2024 cũng là thời điểm Việt Nam cần hơn bao giờ hết sự đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau từ các cơ quan ban ngành, cộng đồng và doanh nghiệp để thúc đẩy sự thành công và phát triển trên cả nước.

Thông qua chương trình cộng đồng “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc”, Bia Saigon mong muốn lan tỏa thông điệp hy vọng, chia sẻ và động viên nhau để cùng vượt qua thử thách, chào đón năm 2024 khởi sắc hơn.

Theo đó, chương trình được triển khai đồng loạt từ ngày 6/1/2024 đến ngày 5/2/2024 với sự tham gia của các nhân viên SABECO trên toàn hệ thống và sự đồng hành của các tỉnh thành Đoàn, chính quyền địa phương tại 25 tỉnh, thành phố để trao 10.400 phần quà Tết đến các đối tượng thụ hưởng. Với tổng ngân sách dành cho quà tặng Tết lên đến 7,4 tỷ đồng, mỗi phần quà bao gồm một túi nhu yếu phẩm ngày Tết trị giá 400.000 đồng và bao lì xì tiền mặt 300.000 đồng.

Trao hơn 10.400 suất quà Tết cho công nhân lao động, ngư dân, bộ đội biên phòng
Ông Lester Tan – Tổng Giám đốc SABECO phát biểu tại họp báo.

Song song với hoạt động trao quà, không gian ngày Tết với các gian hàng trò chơi cũng được tổ chức tại một số địa điểm chọn lọc để người dân địa phương có thêm điểm hẹn vui chơi giải trí trong những ngày cuối năm.

Phát biểu tại họp báo công bố chương trình cộng đồng Tết Giáp Thìn 2024, ông Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhấn mạnh, thông qua chương trình “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc”, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục truyền tải thông điệp về truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” và những thành quả mà toàn Đảng, toàn dân ta đạt được trong, sau đại dịch Covid-19 và trong năm 2023. Từ đó các cấp bộ Đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên, đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất.

Trao hơn 10.400 suất quà Tết cho công nhân lao động, ngư dân, bộ đội biên phòng
Đại diện SABECO và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác.

Từ năm 2020 đến nay, Bia Saigon đã liên tục thực hiện nhiều sáng kiến và các chương trình hỗ trợ cộng đồng, hỗ trợ hơn 42 tỷ đồng cho hơn 27.800 đối tượng thụ hưởng ở 63 tỉnh, thành phố, thông qua nhiều hình thức như tặng quà gồm nhu yếu phẩm, bao lì xì, vé di chuyển về quê… để người lao động, các đối tượng khó khăn có một kì nghỉ Tết Nguyên đán đầy ấm cúng và đoàn viên.

Ông Lester Tan – Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ, là một thương hiệu gắn liền với di sản văn hóa Việt Nam qua nhiều thập kỷ, Bia Saigon là một phần gắn liền trong văn hóa truyền thống và ẩm thực của người Việt. Thông qua chương trình cộng đồng “Tết sẻ chia, năm Rồng khởi sắc” chúng tôi muốn tiếp tục khẳng định cam kết luôn đem lại những gì tốt nhất cho Việt Nam bằng những hành động cụ thể và ý nghĩa để cùng người dân Việt Nam chào đón năm Giáp Thìn với tinh thần tích cực, hy vọng tươi sáng hơn và tinh thần đoàn kết mạnh mẽ hơn để hướng đến một năm thật khởi sắc.

Nhân dịp này, ông Lester Tan cũng gửi lời cảm ơn đến Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vì đã đồng hành cùng SABECO trong chương trình nhiều ý nghĩa này. Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng với sự chung tay của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các cấp chính quyền địa phương cùng tập thể các nhân viên tình nguyện của SABECO, chương trình không chỉ hỗ trợ các công nhân đang gặp khăn mà còn góp phần tạo thêm những giá trị chung cho cộng đồng, thúc đẩy sự phát triển bền vững và thịnh vượng cho Việt Nam.

Mạnh Quân

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích