Trấn Yên (Yên Bái): Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh, Báo Thanh tra trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương

(Xây dựng) – Ngày 14/11, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái Đồng Quang Hưng, đại diện cơ quan Báo Thanh tra thường trú tại Yên Bái phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền xã Hồng Ca, thôn Liên Hợp, huyện Trấn Yên tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Thân.

Trấn Yên (Yên Bái): Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh, Báo Thanh tra trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương
Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh, Báo Thanh tra và nhà tài trợ trao 60 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng Văn Thân.

Ông Hoàng Văn Thân ở thôn Liên Hợp, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên đã bước vào tuổi 60 tuổi, là người thờ cúng liệt sỹ Hoàng Kim Tiến, nhập ngũ ngày 12/7/1977, hy sinh ngày 23/8/1978 tại Tân Biên, Tây Ninh trong khi chiến đấu với lực lượng Khơme đỏ, bảo vệ vững chắc biên giới phía Nam của Tổ quốc.

Có thể nói, ông Hoàng Văn Thân là một người đàn ông bất hạnh. Vợ ông bị liệt từ năm 1991 đến nay đã 32 năm, ông có 2 người con thì người con trai bị tai nạn, ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, chân tay, không thể làm những công việc lớn, nặng nhọc. Tuổi tác ngày càng cao, sự vất vả ngày càng lớn, ông Thân vừa phải lo toan cuộc sống cho cả gia đình, vừa phải chăm sóc người vợ bị liệt đã nhiều năm và người con trai yếu chân, yếu tay trong ngôi nhà gỗ đã mục nát theo thời gian năm tháng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào khi mưa to, gió lớn.

Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của ông Hoàng Văn Thân đã được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái, chính quyền, tổ chức đoàn thể ở địa phương quan tâm và có chương trình, kế hoạch giúp đỡ làm nhà tình thương thay ngôi nhà gỗ cũ nát cho gia đình ông.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái, Báo Thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ đã đứng ra vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tài trợ và được sự đồng hành của Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup, các nhà hảo tâm, chỉ sau một thời gian vận động, kêu gọi, đã có được số kinh phí 60.000.000 đồng để hỗ trợ cho ông Hoàng Văn Thân làm nhà mới.

Trấn Yên (Yên Bái): Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh, Báo Thanh tra trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương
Căn nhà đang dần hoàn thiện.

Đón nhận số tiền 60.000.000 đồng do Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh và Báo Thanh tra, đại diện Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup trao tặng, ông Hoàng Văn Thân xúc động, cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức nhân đạo, từ thiện và những tấm lòng hảo tâm cùng sự giúp đỡ, ủng hộ của anh em họ hàng, bà con nhân dân trong xã, trong thôn, đã giúp ông hoàn thành được tâm nguyện..

Chắc chắn rằng, chỉ sau một thời gian ngắn, gia đình ông Hoàng Văn Thân sẽ được ở trong ngôi nhà mới khang trang, ấm áp; nơi thờ cúng anh linh liệt sỹ Hoàng Văn Tiếp sẽ được đặt nơi trang trọng, trước sự thành kính, tri ân của những người trong gia đình, họ tộc.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích