TP. Thái Nguyên: Nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

TP. Thái Nguyên: Nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

TP. Thái Nguyên đã và đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch triển khai nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Với mục tiêu để nhân dân đón chào năm mới vui tươi, phấn khởi, TP. Thái Nguyên đã và đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch triển khai nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết ý nghĩa, đa sắc màu.

Công nhân môi trường cắt tỉa cây cảnh, dọn cỏ trên tuyến đường Cách mạng Tháng Tám (TP. Thái Nguyên).
Công nhân môi trường cắt tỉa cây cảnh, dọn cỏ trên tuyến đường Cách mạng Tháng Tám (TP. Thái Nguyên).

Thời điểm này, dọc các tuyến đường, phố chính của TP. Thái Nguyên, như: Đội Cấn, Nha Trang, Nguyễn Du, Cách mạng Tháng Tám… không khó để bắt gặp hình ảnh công nhân môi trường đang cắt, tỉa cây cảnh, trồng hoa; sơn kẻ vạch đường; quét dọn, vệ sinh phố phường chuẩn bị đón chào năm mới.

Đại diện Ban Quản lý Dịch vụ công ích TP. Thái Nguyên cho biết: Đơn vị đang tiếp tục xin ý kiến cấp trên để hoàn chỉnh phương án trang hoàng đô thị. Cũng như những năm trước, khu vực trung tâm của thành phố sẽ được bày biện, bố trí nhiều kệ, giá hoa trang trí cầu kỳ, bắt mắt để nhân dân vãn cảnh, du Xuân và chụp ảnh check in. Còn về việc trang trí linh vật, hiện nay, Ban Quản lý đã làm việc với một đơn vị để sản xuất, dự kiến đến khoảng ngày 15 tháng Chạp sẽ hoàn thiện và lắp đặt tại khu vực đường tròn trung tâm thành phố.

Theo kế hoạch, dịp Tết Nguyên đán năm nay, TP. Thái Nguyên sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Nổi bật là Không gian Tết “Sắc xuân TP. Thái Nguyên”, dự kiến tổ chức tại quảng trường Võ Nguyên Giáp. Chương trình bao gồm các nội dung: Không gian Tết Việt; khu vực trang trí hình nộm nhân vật cổ tích; không gian trải nghiệm trò chơi dân gian; con đường đèn lồng, con đường hoa, tái hiện làng quê Việt Nam… Hội thi chọi gà cũng là điểm mới của Không gian Tết năm nay, hứa hẹn thu hút đông đảo người dân tham gia vui chơi, trải nghiệm.

Một điều đặc biệt trong dịp Tết năm nay là Lễ hội “Hương sắc Trà Xuân – Vùng chè đặc sản Tân Cương” lần đầu tiên được thực hiện với quy mô liên xã (thay vì chỉ xã Tân Cương như các năm trước). Theo đó, Lễ hội do UBND xã Tân Cương chủ trì, phối hợp với 5 xã trong vùng chè đặc sản (Quyết Thắng, Phúc Xuân, Phúc Trìu, Thịnh Đức, Phúc Hà).

Ngoài ra, thành phố dự kiến phân công, phối hợp với các xã, phường tổ chức nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa khác như: dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tặng trên 15.400 suất quà cho các đối tượng chính sách; tổ chức 6 khu vực chợ hoa, chợ Tết; bắn pháo hoa đêm giao thừa tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp và Nhà văn hóa Công nhân Gang thép.

Theo lãnh đạo UBND phường Trưng Vương, địa phương đang xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, phối hợp với cơ quan chức năng của thành phố để tổ chức chợ hoa, chợ Tết trên địa bàn phường. Theo dự kiến, chợ hoa, chợ Tết sẽ diễn ra từ ngày 29/1 đến 9/2/2024 (tức ngày 19 đến 30 tháng Chạp).

Để nhân dân đón Tết đảm bảo an toàn, vui tươi, TP. Thái Nguyên cũng chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan chú trọng công tác quản lý trật tự xây dựng, mỹ quan đô thị; thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ, lễ hội; phòng, chống cháy nổ; đảm bảo cấp điện, nước ổn định trước, trong và sau Tết Nguyên đán… Riêng với công tác thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, lãnh đạo TP. Thái Nguyên yêu cầu phòng chuyên môn rà soát kỹ các đối tượng chính sách, không để xảy ra thiếu sót, đảm bảo cho mọi người dân đều có Tết…

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích