TP Thái Bình: Hoàn tất tháo dỡ 4 căn biệt thự liền kề “mọc” trái phép trên đất nông nghiệp

TP Thái Bình: Hoàn tất tháo dỡ 4 căn biệt thự liền kề “mọc” trái phép trên đất nông nghiệp

Ngọc Tuyên –  Chủ nhật, 25/09/2022 12:22 (GMT+7)

Đến nay một hộ dân ở xã Vũ Lạc, TP Thái Bình đã tháo dỡ toàn bộ 4 căn biệt thự liền kề “mọc” trái phép trên đất nông nghiệp, và tiếp tục phá dỡ 2 căn còn lại.

Trước đó, ngày 26/5/2022, Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đăng tải bài viết “Thái Bình: “Phù phép” xây hơn 30 căn biệt thự liền kề trên đất nông nghiệp”, nội dung phản ánh việc ông Trân Công Vọng, trú tại TP Thái Bình đã tự ý xây dựng hơn 30 căn biệt thự liền kề, phá vỡ hàng nghìn m2 mặt bằng đất canh tác nông nghiệp của người dân địa phương, gây ảnh hưởng đến môi trường và hạ tầng giao thông trong khu vực.

tm-img-alt
4 căn biệt thự liền kề “mọc” trái phép trên đất trồng cây lâu năm của ông Trần Công Vọng được tháo dỡ hoàn toàn và đang tiếp tục tháo dỡ 2 căn vi phạm còn lại.

Liên quan đến sự việc trên, UBND TP Thái Bình đã họp, yêu cầu UBND xã Vũ Lạc quản lý chặt chẽ diện tích đất công ích 5% của xã. Rà soát các thủ tục, hồ sơ, thông báo yêu cầu các hộ gia đình, trong đó có cá nhân ông Trần Công Vọng tự thu dỡ công trình vi phạm. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân không chấp hành, xây dựng kế hoạch và thực hiện cưỡng chế trả lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Đồng thời, quản lý chặt chẽ diện tích đất công ích để tổ chức thực hiện đấu giá cho thuê sử dụng đất theo đúng mục đích.

Cũng liên quan đến sự việc, trả lời PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, ông Đặng Xuân Khoa, Chủ tịch UBND xã Vũ Lạc cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Đảng ủy xã Vũ Lạc đã chỉ đạo tập trung xử lý công trình vi phạm của ông Trần Công Vọng. Sau khi tiến hành kiểm tra hiện trạng khu đất, đã xác định ông Vọng đã xây dựng trái phép 6 căn biệt thự liền kề trên đất trồng cây lâu năm, do đó buộc chủ đầu tư phải thực hiện việc phá dỡ các công trình này. Thời gian thực hiện xong việc tháo dỡ là trong tháng 8/2022.

Chiều hôm nay (24/9), theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, hộ ông Trần Công Vọng đã tự nguyện tháo dỡ toàn bộ 4 căn biệt thự liền kề, và đang tiếp tục tháo dỡ 2 căn hộ vi phạm còn lại.

Việc phải dỡ bỏ toàn bộ 6 căn biệt thự liền kề nêu trên đã gây thiệt hại lớn về kinh tế cho hộ gia đình ông Vọng, thế nhưng việc làm này đã thể hiện rõ tinh thần thượng tôn pháp luật của chính quyền TP.Thái Bình, cũng như cá nhân ông Vọng. Và hiện nay dư luận xã hội đề nghị UBND TP Thái Bình cần phải xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, người đứng đầu chính quyền xã Vũ Lạc khi buông lỏng quản lý về đất đai, xây dựng dẫn đến hậu quả trên xảy ra.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More