TP. Hồ Chí Minh: Động thổ dự án hơn 20.000 tỷ đồng tại Thủ Thiêm

TP. Hồ Chí Minh: Động thổ dự án hơn 20.000 tỷ đồng tại Thủ Thiêm

MTĐT –  Thứ bảy, 03/09/2022 10:44 (GMT+7)

Chiều 2/9, dự án khu phức hợp thông minh tại khu chức năng 2a Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Lotte Eco Smart City) vừa được chính thức động thổ.

Là một trong những công trình trọng điểm của Thủ Thiêm, khu phức hợp được xây tại khu chức năng 2a với tổng diện tích hơn 74.500 m2. Dự án có công năng là trung tâm tài chính, thương mại – dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng.

Tại lễ động thổ, Chủ tịch UBND TP HCM, ông Phan Văn Mãi cho biết: “Hôm nay, với sự hỗ trợ của Trung ương, nỗ lực của các sở ngành, đơn vị liên quan cùng sự quyết tâm của chủ đầu tư, chúng ta vui mừng tiến hành lễ động thổ công trình”.

Theo ông Phan Văn Mãi, buổi lễ động thổ càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022) và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Ông Mãi cho biết thêm, đây là một trong những dự án trọng điểm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án có quy mô lớn, tổng vốn đầu tư khoảng 20.100 tỉ đồng, tổng diện tích hơn 74.500 m2 (diện tích phát triển dự án khoảng 50.000 m2).

tm-img-alt
Các đại biểu bấm nút động thổ dự án chiều 2/9. (Ảnh: Internet)

Công năng chính của dự án là khu trung tâm tài chính thương mại, dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng. Dự án này sẽ góp phần hình thành, phát triển trung tâm tài chính – ngân hàng, thương mại và dịch vụ tại khu đô thị Thủ Thiêm.

Đại diện nhà đầu tư, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) Shin Dong Bin cho biết dự án có quy mô xây dựng lớn với 5 tầng hầm, 60 tầng nổi, bao gồm khách sạn, khu dân cư, khu thương mại áp dụng công nghệ thông minh.

Theo ông Shin Dong Bin, 2022 cũng là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, dự án này sẽ đánh dấu điểm khởi đầu cho các hoạt động mở rộng đầu tư sắp tới của tập đoàn này tại Việt Nam.

Khu chức năng 2a có tổng diện tích gần 17 ha, nằm ở lõi Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch là trung tâm tài chính thương mại, dân cư đa chức năng. Khu vực này gồm các công trình cao tầng chạy dọc theo Đại lộ Vòng Cung có chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và hồ Trung Tâm.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm đối diện trung tâm quận 1 qua sông Sài Gòn, với quy mô 930 ha, dân số 200.000 người. Dù được kỳ vọng hiện đại nhất Đông Nam Á, nhưng sau 28 năm phê duyệt, khu đô thị phát triển chưa như mong đợi.

PV (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More