Tp.HCM: Tuyến đường xanh – sạch… ngập đầy rác!

Tp.HCM: Tuyến đường xanh – sạch… ngập đầy rác!

Đỗ Thuận – Đình Tuyến –  Thứ năm, 15/09/2022 07:46 (GMT+7)

Đường Nguyễn Thị Sóc được UBND huyện Hóc Môn treo biển “Tuyến đường xanh – sạch không rác” nhưng lại ngập đầy rác!

Ngày 14/9/2022, ghi nhận của PV Môi trường điện tử, đường Nguyễn Thị Sóc (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn), đoạn qua chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, đang ngập đầy rác dưới lòng đường và trên vỉa hè. Cảnh tượng nơi đây như một bãi rác ngang nhiên nằm giữa phố, trông rất nhếch nhác và ô nhiễm môi trường.

Chị Võ Thị Lệ, một người dân sinh sống gần khu vực này cho biết, “Người dân buôn bán rong trên đường hoặc qua đường cứ thản nhiên vứt rác tràn lan trên vỉa hè, khiến số rác này tràn xuống lòng, lề đường, chảy nước, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân đang sinh sống tại đây. Chúng tôi mong sao BQL chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn và các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý giúp bà con!”.

Được biết, thời gian qua, Tp.HCM cũng đã thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ TP về cuộc vận động “Người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”. Nhiều quận, huyện cũng đã giải quyết được vấn nạn xả rác bừa bãi. Các quy định pháp luật để xử lý nạn xả rác đã có, tuy nhiên, việc thực thi nghiêm quy định pháp luật tại nhiều địa phương cũng đang còn tồn tại nhiều vấn đề.

Chúng tôi đề nghị chính quyền xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn sớm dọn dẹp bãi rác ở các khu vực này. Đồng thời, phải có biện pháp xử lý, khắc phục triệt để nạn xả rác bừa bãi để bảo vệ môi trường, vẻ mỹ quan đô thị cũng như đảm bảo sức khỏe, sinh hoạt của người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Môi trường và Đô thị điện tử ghi nhận được:

tm-img-alt
Dưới biển “Tuyến đường xanh – sạch không rác” của UBND huyện Hóc Môn là một tuyến đường ngập rác.
tm-img-alt
tm-img-alt
Rác ngập trên vỉa hè, lòng đường trông rất nhếch nhác và ô nhiễm môi trường.
tm-img-alt
Bãi rác ngang nhiên nằm giữa phố.
tm-img-alt
Người dân buôn bán dưới lòng đường thản nhiên vứt rác bừa bãi.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More