TP.HCM: Tập trung giải quyết vấn đề thu nhập và thiếu giáo viên

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành Giáo dục đào tạo Thành phố cần rút ra bài học về sự thích ứng linh hoạt trước những tình huống phát sinh, phát huy sự năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động dạy học và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn để tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số… để nâng cao chất lượng giáo dục.

Trong năm học 2022-2023, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị ngành cần tiếp tục chú trọng công tác phòng chống dịch, thích ứng an toàn hiệu quả, cần khắc phục những điểm hạn chế trong quá trình phòng chống dịch của năm học trước. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và địa phương tuyên truyền, vận động tiêm vắc-xin trong học sinh.

TP.HCM: Tập trung giải quyết vấn đề thu nhập và thiếu giáo viên
Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo bố trí nguồn kinh phí để các cơ sở giáo dục trang bị sách giáo khoa.

Triển khai hiệu quả công tác chính trị tư tưởng gắn với giải quyết những vấn đề khó khăn của cán bộ quản lý, giáo viên.

Đặc biệt, ngành cần tập trung giải quyết những khó khăn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về nguồn thu, thu nhập của giáo viên, tình trạng thiếu giáo viên, thiếu viên chức cán bộ quản lý, nhất là việc thiếu người đứng đầu trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Tài chính bố trí nguồn kinh phí để các cơ sở giáo dục trang bị sách giáo khoa giúp học sinh không có đủ điều kiện mua sách, mượn và sử dụng. Thực hiện tốt công tác truyền thông, giúp phụ huynh có thông tin về việc học của con em mình, qua đó có sự gắn kết, chia sẻ những khó khăn của ngành.

Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương tham mưu và trình UBND TP.HCM “Chiến lược phát triển giáo dục TP.HCM từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050” nhằm cụ thể hóa chiến lược quốc gia và làm cơ sở xây dựng quy hoạch chung của thành phố, gắn các mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia, đẩy nhanh tốc độ xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng mới trường lớp, đáp ứng chỉ tiêu 300 phòng học/10.000 dân trong độ tuối đến trường; Thực hiện tốt vai trò Thường trực Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học.

Trước đó, báo cáo với UBND TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, toàn thành phố vẫn còn thiếu 7.000 bộ sách giáo khoa ở các bậc THCS THPT và GDTX. Về giáo viên, toàn thành phố vẫn còn thiếu 5.939 giáo viên theo biên chế.

Minh Tuấn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích