TP.HCM: Sẽ xử lý nghiêm vụ học sinh cấp 3 gọi bạn “xã hội” vào lớp đánh bạn

Ngày 28/9, trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, cô Trần Thị Thủy Tiên – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Long Trường (thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận vụ việc trên có xảy ra tại trường. Hiện tại, nhà trường đang làm việc với Công an thành phố Thủ Đức để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 ngày 27/9, sau khi xảy ra mâu thuẫn trong lúc tập văn nghệ, một nữ sinh lớp 12 của trường THPT Long Trường đi về nhà. Một lát sau, nữ sinh này quay lại trường, dẫn thêm nhóm người (khoảng 6 – 8 người, mặc đồ thường) xông vào trường, hành hung một nữ sinh cùng lớp. Một người bạn mặc đồng phục trường chạy lại can ngăn cũng bị đánh.

TP.HCM: Sẽ xử lý nghiêm vụ học sinh cấp 3 gọi bạn
Trường THPT Long Trường, nơi xảy ra vụ việc.

Sau đó, nhóm người này túm tóc, đánh vào đầu và đạp nhiều lần vào hai nữ sinh của trường. Người bạn che chắn cho nữ sinh bị đánh phải chịu đòn nhiều cú đạp. Các học sinh khác trong lớp định lại can ngăn thì bị hai người khác từ ngoài vào ngăn cấm. Khoảng 10 phút sau khi hành hung nữ sinh, nhóm người lạ nhanh chóng tẩu thoát. Toàn bộ vụ việc đã được camera an ninh của trường ghi lại.

Sau khi xảy ra vụ việc, giáo viên chủ nhiệm và giám thị nhận được thông tin đã lập tức xuống lớp, đưa hai học sinh bị thương đi cấp cứu. May mắn là các em chỉ bị một số chấn thương ngoài da.

Được biết, ngày 28/9, nhà trường đã làm việc với phụ huynh và học sinh trong vụ việc. Hai bên phụ huynh đã hòa giải với nhau. Đồng thời, Công an thành phố Thủ Đức cũng vào cuộc để điều tra các đối tượng bên ngoài trường vào lớp đánh học sinh.

TP.HCM: Sẽ xử lý nghiêm vụ học sinh cấp 3 gọi bạn
Nữ sinh Trường THPT Long Trường dẫn người ngoài vào đánh bạn. Ảnh cắt từ clip.

Đối với nữ sinh đánh bạn, nhà trường áp dụng theo nội quy đã quy định. Nữ sinh này sẽ bị hạnh kiểm yếu trong học kỳ I.

“Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tăng cường thêm giám thị, đồng thời lắp đặt camera giám sát ở hầu hết các khu vực sinh hoạt, học tập của học sinh để đảm bảo an ninh, hạn chế những sự việc tương tự”, đại diện nhà trường cho biết.

Minh Tuấn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích