TP. HCM: Quận Gò Vấp đề nghị đổi tên một con đường cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

TP. HCM: Quận Gò Vấp đề nghị đổi tên một con đường cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

MTĐT –  Thứ năm, 22/09/2022 15:14 (GMT+7)

Đường Nguyễn Thái Sơn đoạn Bạch Đằng (giáp ranh hai quận Gò Vấp – Tân Bình) đến vòng xoay Nguyễn Kiệm được UBND quận Gò Vấp đề nghị đổi tên gọi, tránh gây nhầm lẫn cho người dân.

UBND quận Gò Vấp vừa báo cáo UBND TP.HCM về việc xem xét đổi tên, điều chỉnh lý trình đối với đường Nguyễn Thái Sơn trên địa bàn quận, theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) trước đó.

Theo quyết định phê duyệt lộ giới của UBND TP.HCM vào năm 1995, đường Nguyễn Thái Sơn gồm 2 đoạn là từ Câu lạc bộ Hàng không đến Nguyễn Kiệm và từ Nguyễn Kiệm đến Rạch Bến Cát.

Tuy nhiên do cùng tuyến đường liên quận Tân Bình – Gò Vấp, nhưng tên đường chưa thống nhất đã gây khó khăn cho công tác quản lý Nhà nước về số nhà cũng như gây nhầm lẫn, bất tiện cho người dân.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Theo đó, UBND quận Gò Vấp cho biết đã cơ bản hoàn chỉnh bản đồ cấp số nhà cho toàn quận, đơn vị cũng lập xong bản đồ và quản lý số nhà tuyến Nguyễn Thái Sơn (đoạn từ vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn – Phạm Văn Đồng đến Bến Cát).

Riêng đường Nguyễn Thái Sơn tính từ đoạn giáp ranh quận Tân Bình đến nút giao Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) dài 327 m, lộ giới 20 m đang chờ được đổi tên, điều chỉnh lý trình.

Đối với đoạn đường Nguyễn Thái Sơn (đoạn từ giáp ranh giữa 2 quận tại hẻm 187 Bạch Đằng đến vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn – Phạm Văn Đồng) vẫn chờ Hội đồng đặt, đổi tên đường TP điều chỉnh tên để thống nhất quản lý.

UBND quận Gò Vấp thống nhất ý kiến về phương án đặt, đổi tên đường và lý trình tuyến đường Nguyễn Thái Sơn do Sở GTVT TP.HCM đề xuất.

UBND quận Gò Vấp cho rằng việc đổi tên đường nêu trên là cần thiết nhằm thống nhất các nguyên tắc, quy định về đánh số và gắn biển số nhà.

Từ đó, tạo thuận lợi cho việc quản lý nhà nước, mỹ quan và trật tự đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân thực hiện các giao dịch về hành chính, dân sự và các giao dịch.

Minh Thư (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích