TP.HCM: Phạt nguội hơn 29.000 trường hợp vi phạm giao thông trong quý I/2024

TP.HCM: Phạt nguội hơn 29.000 trường hợp vi phạm giao thông trong quý I/2024

3 tháng đầu năm 2024, CSGT TP.HCM phạt nguội hơn 29.000 phương tiện. Đến nay, đã có hơn 7.000 trường hợp nộp phạt, với số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Chiều 11/4, tại buổi họp báo cung cấp thông tin các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin về công tác xử phạt vi phạm an toàn giao thông qua hình ảnh (phạt nguội).

Tại buổi họp, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin, 3 tháng đầu năm nay, lực lượng Cảnh sát giao thông TP đã gửi 29.200 thông báo vi phạm cho chủ phương tiện. Đến thời điểm hiện tại, có 7.311 trường hợp thực hiện quyết định xử phạt, nộp ngân sách Nhà nước trên 16 tỷ đồng.

Theo đại diện Công an TP, các hành vi vi phạm chủ yếu là điều khiển xe quá tốc độ quy định; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; lưu thông ngược chiều, lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm; dừng, đỗ xe không đúng quy định. Đây đều là các hành vi dễ dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông.

tm-img-alt
3 tháng đầu năm nay, lực lượng Cảnh sát giao thông TP đã gửi 29.200 thông báo vi phạm cho chủ phương tiện. (Ảnh: Internet)

Ngoài việc tập trung xử lý phạt nguội ô tô, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn xác minh để xử lý phạt nguội đối với xe mô tô, xe máy (xe 2 bánh).

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin, Bộ Công an và Công an TP.HCM đang thực hiện định danh phương tiện. Đây là cơ sở để xử phạt các phương tiện mô tô, xe máy vi phạm hành chính liên quan đến an toàn giao thông.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cũng cho biết thêm, Công an TP đang phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung của TP.HCM” với những giải pháp công nghệ tiêu chuẩn, đảm bảo hiệu quả khi đưa vào vận hành.. Bằng hệ thống camera, lực lượng cảnh sát có thể theo dõi được tình hình giao thông, tình hình an ninh trật tự để điều phối lực lượng giải tỏa ùn tắc giao thông và các vấn đề phát sinh. Điều này sẽ góp phần tạo sự đồng thuận cao từ người dân vì đảm bảo được tính công khai, minh bạch, hành vi vi phạm thể hiện rõ ràng, chính xác.

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà, việc đầu tư hệ thống camera và chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông được Chính phủ quan tâm và ban hành Quyết định 165. Quyết định này cũng gắn với đề án xây dựng đô thị thông minh của TP.HCM.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích