TP.HCM: Hơn 1.000 trẻ em hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh miễn phí

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Yêu thương nâng bước”, với mục tiêu tiếp sức và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho trẻ em chịu thiệt thòi từ Covid-19, con em các gia đình lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Theo đó, các em sẽ được thăm khám tổng quát, kiểm tra mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp và đánh giá sức khỏe tâm lý. Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM hỗ trợ lập dữ liệu y tế cho các em, theo dõi dài hạn để kịp thời hỗ trợ về thể chất và tinh thần.

TP.HCM: Khám chữa bệnh miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Các bác sĩ khám tai mũi họng cho các em thiếu nhi.

Trong trường hợp phát hiện bệnh, các em sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

Hoạt động này đã được các đơn vị thực hiện nhiều lần, đến nay chương trình đã khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 4.000 em chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn TP.HCM trong năm 2022 và 2023, bao gồm trẻ mồ côi do Covid-19 cũng như trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chia sẻ về chương trình, bà Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM cho biết, Thành đoàn TP.HCM luôn ưu tiên cho các hoạt động chăm sóc cho thiếu nhi, thanh thiếu niên của thành phố, đặc biệt là những em đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Quận 8 có đông con em các gia đình lao động, công nhân từng chịu những tổn thất do đại dịch, có những nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe thể chất, tâm lý và hỗ trợ giáo dục.

TP.HCM: Khám chữa bệnh miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Các bác sĩ tư vấn cho các em thiếu nhi tại chương trình.

“Chúng tôi vui mừng khi có sự hỗ trợ của ban, ngành các cấp, Quận đoàn Quận 8 và Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM để tổ chức những đợt khám sức khỏe và nhiều hoạt động bảo trợ, tiếp sức cho thiếu nhi Quận 8 nói riêng, TP.HCM nói chung”, bà Hà cho biết.

Chương trình “Yêu thương nâng bước” được triển khai từ tháng 11/2021 với sứ mệnh hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho hơn 2.300 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Chương trình được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đã được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em, đồng thời mở rộng hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Minh Tuấn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích