TP.HCM: Có thêm cơ hội để phát triển nhân lực ngành vi mạch bán dẫn

Thông qua việc hợp tác, Ansys mong muốn có cơ hội cung cấp các công cụ phần mềm giảng dạy học thuật của Ansys cùng các chương trình đào tạo liên quan cho các trường đại học trên địa bàn TP.HCM thông qua Không gian Đổi mới sáng tạo của Ansys.

Trong khi đó, các trường đại học như Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Thủ Dầu Một… là những đơn vị có thế mạnh về khoa học kỹ thuật và có mong muốn cùng tham gia phát triển đội ngũ nhân lực tài năng phục vụ ngành mô phỏng kỹ thuật đang phát triển trong khu vực. Mục tiêu hợp tác hướng đến giúp các bạn sinh viên gia tăng kinh nghiệm thực tiễn và học cách giải quyết những vấn đề kỹ thuật trong quá trình sử dụng các phần mềm mô phỏng.

TP.HCM: Có thêm cơ hội để phát triển nhân lực ngành vi mạch bán dẫn
Khu công nghệ cao TP.HCM ký kết với Ansys để phát triển đội ngũ nhân lực ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) TP.HCM Võ Văn Hoan đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao trong thực hiện các chỉ đạo của UBND TP.HCM trong việc chuẩn bị các điều kiện để thu hút đầu tư, đặc biệt là chuẩn bị nguồn nhân lực trong các ngành công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn.

Ông Hoan cho biết, phát triển công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Để hiện thực hóa các chủ trương này và chủ động tận dụng các thời cơ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và các chuyển dịch của chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng toàn cầu do ảnh hưởng của những biến động trên thế giới, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các sở ngành, đặc biệt là Khu Công nghệ cao TP.HCM khẩn trương tham mưu, chuẩn bị các điều kiện về cơ chế, chính sách, quỹ đất và đặc biệt là chuẩn bị nguồn nhân lực trình độ cao để thu hút đầu tư trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn.

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý SHTP chia sẻ, với cam kết mạnh mẽ từ công ty Ansys trong việc thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực này, chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa SHTP và Ansys sẽ mang lại hiệu quả tích cực. Chương trình này sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tiếp cận công nghệ và phương pháp mới nhất trong mô phỏng kỹ thuật, đồng thời tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn để đạt được thành công trong lĩnh vực công nghệ cao.

TP.HCM: Có thêm cơ hội để phát triển nhân lực ngành vi mạch bán dẫn

Đoàn tham quan Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC).

“Chúng tôi tin việc hợp tác sẽ có đóng góp lớn cho việc nâng cao năng lực hoạt động của Trung tâm đào tạo Điện tử, Vi mạch bán dẫn (ESC), góp phần phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn cho TP.HCM cùng sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam”, ông Thi cho biết.

Ông Rafiq Somani, Phó Chủ tịch Ansys khu vực Ấn Độ Dương và Nam Á cũng bày tỏ niềm vui khi hợp tác với SHTP để phát triển khả năng và kỹ năng của sinh viên về mô phỏng và thiết kế các sản phẩm công nghệ cao.

Ông Rafiq Somani cho biết, dòng phần mềm của Ansys bao gồm RedHawk, Sherlock, HFSS, PowerArtist mang đến những khả năng độc đáo để giúp các công ty điện tử và bán dẫn, nhà nghiên cứu và sinh viên đẩy nhanh quá trình thiết kế và đổi mới sáng tạo cho các sản phẩm công nghệ cao thế hệ tiếp theo. Phần mềm này được nhiều công ty và trường đại học hàng đầu thế giới sử dụng để nâng cao năng lực của các sản phẩm công nghệ cao.

“Tôi tin rằng với phần mềm hàng đầu trong mô phỏng và thiết kế cùng với kiến thức chuyên môn toàn cầu của Ansys trong lĩnh vực này sẽ giúp SHTP hiện thực hóa mục tiêu phát triển kỹ năng mô phỏng và khả năng thiết kế cho các ngành công nghệ cao. Ansys hoàn toàn cam kết hỗ trợ SHTP hiện thực hóa tầm nhìn của mình nhằm giúp phát triển ngành công nghệ cao tại Việt Nam”, ông Rafiq Somani cho biết.

Minh Tuấn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích