TP.HCM chỉ đạo về thực hiện công tác vệ sinh phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

TP.HCM chỉ đạo về thực hiện công tác vệ sinh phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo đó, đối với ngành vệ sinh môi trường của TP cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ ngày 7 đến hết ngày 14/2/2024 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết) để tổ chức thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH), chất thải rắn xây dựng (CTRXD) trên toàn địa bàn TP; đặc biệt là đối với đường hoa Nguyễn Huệ và các nơi tổ chức lễ hội pháo hoa vào ngày giao thừa (nếu có).

tm-img-alt
Các đơn vị trong ngành vệ sinh TP.HCM được nghỉ các ngày 10, 11/2/2024 (tức mùng 1, 2 Tết). Ảnh minh hoạ

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải quan tâm, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho đội ngũ công nhân để an tâm làm việc. Các phương tiện chuyên dụng phải đảm bảo chất lượng vệ sinh, không để phát sinh tình trạng rơi vãi CTRSH và nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động thu gom, vận chuyển.

Các đơn vị trong ngành vệ sinh được nghỉ các ngày 10, 11/2/2024 (tức mùng 1, 2 Tết). Tuy nhiên, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phải chủ trì, phối hợp các đơn vị cung ứng dịch vụ thực hiện việc bố trí đủ số lượng nhân sự, phương tiện chuyên dụng phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương để duy trì công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển CTRSH tại các tuyến đường chính trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh, mỹ quan đô thị của TP trong những ngày đầu xuân.

UBND TP cho phép xe xúc hoạt động tại một số điểm tập trung CTRSH đổ thành đống lớn trên các tuyến đường của TP. Đồng thời giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động quyết định việc sử dụng xe xúc để phục vụ cho công tác duy trì chất lượng vệ sinh đô thị trên các tuyến đường trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích