TP.HCM: Bác sĩ “dỏm” gỡ niêm phong để phẫu thuật thẩm mỹ trái phép

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr. Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…).

Lực lượng chức năng còn ghi nhận căn nhà có 1 phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật; trên bàn và các kệ tủ trong phòng có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng (các hộp sụn mũi, kim tiêm đã qua sử dụng, đang chờ tiêu hủy). Trong phòng có bà Huỳnh Thị Mộng Bình được giải trình là nhân viên cơ sở Mr. Lee làm việc từ ngày 1/10 với nhiệm vụ đón khách, dẫn khách lên phòng và chuẩn bị dụng cụ.

TP.HCM: Bác sĩ
Cơ quan chức năng làm việc với “Mr Lee” và các đối tượng liên quan. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Bên cạnh đó, trong cơ sở này còn có 2 khách là bà T. và ông H. đang chờ để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Theo bà T., bà được ông Tịnh hẹn đến thực hiện phẫu thuật nâng mũi với tổng chi phí là 19 triệu đồng, đã chuyển tiền cọc 1 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thương.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Tịnh thừa nhận có hẹn bà T. đến nhà để được thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào ngày 15/11 và đã nhận số tiền cọc 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được Phòng Y tế thành phố Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9 đã bị mở niêm phong. Đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và UBND phường An Phú tiến hành lập biên bản thu giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…). Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

TP.HCM: Bác sĩ
Căn nhà treo biển hiệu “Mr Lee” được sử dụng để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trái phép. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Trước đó, ngày 3/10, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi “Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”.

Hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trái phép (cho đến khi cơ sở có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định). Ông Tịnh đã đóng tiền phạt hơn 115 triệu đồng vào ngày 16/10.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP.HCM để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề…

Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện các địa điểm nghi ngờ hoạt động trái phép, người hành nghề không chứng chỉ hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Minh Tuấn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích