TP. HCM : Bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa làm phố ẩm thực

TP. HCM : Bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa làm phố ẩm thực

An Nhiên –  Thứ tư, 14/09/2022 10:50 (GMT+7)

Sở GTVT TPHCM cho rằng, việc cấm xe đi trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận sẽ làm chia cắt tuyến đường trục chính của thành phố, ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa có ý kiến đối với đề xuất cấm xe đi trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận (đoạn qua Câu lạc bộ thể dục thể thao Rạch Miễu) để phục vụ làm khu ẩm thực Phan Xích Long.

Trước đó, UBND quận Phú Nhuận đã có văn bản gửi Sở GTVT TPHCM đề xuất nội dung trên. Tuy nhiên, Sở GTVT TP nhận định không nên làm như vậy vì chia cắt tuyến đường trục chính của thành phố, ảnh hưởng đến giao thông.

Theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, đường Trường Sa, Hoàng Sa dọc theo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè là tuyến đường trục chính quan trọng của thành phố, đi qua quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình. Hai tuyến đường này góp phần rất lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác của thành phố.

Do đó, việc đề xuất cấm lưu thông trên đường Trường Sa (đoạn qua Câu lạc bộ thể dục thể thao Rạch Miễu) của UBND quận Phú Nhuận là không phù hợp với tình hình giao thông của thành phố, mặc dù trong phương án có đề xuất đoạn đường thay thế nhưng sẽ làm chia cắt tuyến đường mang tính chất đường trục chính của thành phố.

Ngoài ra, trong đề án xây dựng phố ẩm thực Phan Xích Long chỉ giới hạn trong phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu, các tuyến đường nhánh, đường Nguyễn Công Hoan và đường Cù Lao, không đề cập đến việc sử dụng đường Trường Sa.

tm-img-alt

Sở GTVT TPHCM bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa làm phố ẩm thực (Ảnh: Internet)

Do đó, Sở GTVT đề nghị UBND quận Phú Nhuận chỉ thực hiện “Phố ẩm thực Phan Xích Long” trên các đoạn đường mang tính chất nội bộ, đường giao thông khu vực, không thực hiện trên các tuyến đường liên quận để hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng đến mạng lưới giao thông thành phố.

Việc xây dựng phố ẩm thực Phan Xích Long được UBND Q.Phú Nhuận đề xuất từ năm 2012 và hoàn thành đề án vào cuối năm 2019.

Theo UBND quận Phú Nhuận, quy mô của phố ẩm thực giới hạn trong phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu và toàn bộ các tuyến đường nhánh (mang tên đường hoa), thuộc phạm vi khu dân cư Rạch Miễu phường 2, 7.

Đối tượng hướng đến là doanh nghiệp, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh ngành ăn uống; người dân khu vực, khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực.

Về lĩnh vực hoạt động, phố ẩm thực này kinh doanh ẩm thực kết hợp các hoạt động phụ trợ nhưng không phát triển loại hình ẩm thực đường phố.

Mục đích của đề án sẽ chuyển đổi khu thể thao Rạch Miễu thành khu phức hợp đa năng. Khi kết nối du lịch đường thủy, đề án sẽ góp phần chuyển đổi đường Trường Sa từ khu vực có nhiều quán nhậu vỉa hè thành một nơi bán đồ lưu niệm, đường sách…

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More