TP.Hạ Long: Gặp mặt, tiếp xúc, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch

Đây là lần thứ 2 trong năm 2022, thành phố Hạ Long tổ chức chương trình gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn. Tại Chương trình gặp mặt lần trước (tháng 3/2022), có nhiều ý kiến tham gia, phát biểu của các sở, ngành của tỉnh Quảng Ninh, các tập đoàn, doanh nghiệp trên địa bàn.

Các ý kiến của đại biểu tập trung vào các nội dung: nguồn nhân lực, công tác quảng bá, sự chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, tìm kiếm nguồn khách, những bất cập trong việc triển khai cấp phép rời cảng tham quan vịnh Hạ Long…

Đến nay, một số ý kiến được chính quyền và doanh nghiệp chung tay thực hiện như: Sở Du lịch, Ban quản lý Vịnh, UBND thành phố Hạ Long tổ chức các cuộc họp để tháo gỡ khó khăn, bàn giải pháp thực hiện việc sắp xếp, làm các thủ tục cho khách tham quan Vịnh. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện một số giải pháp để đào tạo, thu hút nguồn nhân lực; ngành du lịch của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long thực hiện việc quảng bá đa dạng hơn trên các nền tảng truyền thông…

Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long trao đồi với các doanh nghiệp
Đại diện doanh nghiệp du lịch phát biểu.

Tại buổi gặp mặt, thành phố Hạ Long và các doanh nghiệp đã trao đổi và chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các vấn đề: thủ tục qua cảng tầu đón khách, công tác truyền thông, quảng bá du lịch trên nền tảng số, phát triển thị trường, phục hồi nguồn nhân lực du lịch, tạo sản phẩm du lịch mới mang dấu ấn đặc trưng của địa phương để thu hút khách du lịch…, Qua đó, các doanh nghiệp mong lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long tạo điều kiện tốt nhất cho phục hồi du lịch, duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch thành phố Hạ Long: Điểm đến an toàn – thân thiện – mến khách.

Lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long gửi lời cảm ơn, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ. Thời gian tới, các phòng, ban chuyên môn của thành phố Hạ Long sẽ đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp trong phạm vi thẩm quyền; đề xuất giải pháp đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển tốt nhất. Đồng thời, thành phố Hạ Long sẽ kết nối hỗ trợ doanh nghiệp tìm nguồn lao động, triển khai nhiều hoạt động kích cầu du lịch.

Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long trao đồi với các doanh nghiệp
Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long trao đồi với các doanh nghiệp

Thành phố Hạ Long mong muốn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp các sản phẩm du lịch. Ngoài ra, các đơn vị, doanh nghiệp cần nghiên cứu, ra mắt các sản phẩm mới và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, ổn định nguồn nhân lực; đào tạo và đào tạo lại cho lao động. Qua đó, thu hút khách du lịch có khả năng chi trả cao, không phân biệt khách nội địa hay khách nước ngoài, phục hồi ngành du lịch.

Năm 2022, thành phố Hạ Long đặt mục tiêu đón 4,5 triệu lượt khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 6.900 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu này, thành phố Hạ Long chuẩn bị cho việc mở cửa các hoạt động du lịch, dịch vụ: Tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19, tổ chức các buổi gặp mặt doanh nghiệp để trao đổi, đưa ra các giải pháp kích cầu du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tổ chức các sự kiện kích cầu du lịch… Đồng thời, triển khai các giải pháp phục hồi ngành du lịch như: tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát triển thị trường; tổ chức chuỗi các hoạt động, sự kiện có trọng tâm, trọng điểm, coi trọng tiêu chí an toàn và hiệu quả kinh tế,bảo tồn, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, bản sắc địa phương.

Hải Phong

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More