Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội thăm, chúc Tết Thành ủy Hà Nội

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên chúc mừng Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố và các cấp thành phố Hà Nội. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền Thành phố, các địa phương đã giúp đỡ, tạo điều kiện trong các sinh hoạt tôn giáo trong năm vừa qua; do đó, Tổng giáo phận Hà Nội đã đạt được những kết quả tốt đẹp.

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội thăm, chúc Tết Thành ủy Hà Nội
Giám mục Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội tặng hoa chúc mừng Thành ủy Hà Nội

Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên chia sẻ, đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam, năm 2023 vừa qua cũng là một năm khởi sắc, trong đó, mối tương quan giữa Tòa thánh Vatican và Nhà nước Việt Nam đã được nâng cấp. Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Đức Giáo Hoàng sẽ đến thăm chính thức Việt Nam. Sự kiện này mở ra một giai đoạn mới, vừa đem lại ích lợi cho đồng bào Công giáo Việt Nam, vừa tạo mối tương quan tích cực giữa Tòa thánh Vatican và Nhà nước Việt Nam.

Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên đại diện các linh mục, tu sĩ, giáo dân của thành phố Hà Nội chúc lãnh đạo Thành ủy, chúc Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội một năm mới mạnh khỏe, bình an, đạt nhiều thành quả trong công tác.

Cảm ơn những tình cảm ấm áp của Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, mỗi dịp Tết đến Xuân về, thành phố Hà Nội luôn nhận được tình cảm ấm áp của các tầng lớp Nhân dân, các chức sắc, tôn giáo, đặc biệt là của Tòa Tổng giám mục Hà Nội.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã thông tin khái quát về những kết quả tích cực của Thành phố đạt được trong năm 2023.

Về kinh tế, Hà Nội đạt được tăng trưởng tốt. Kinh tế Thủ đô tăng 6,27%, cao hơn 1,25 lần so với cả nước. Về thu ngân sách, Thành phố đạt doanh thu lớn nhất từ trước đến nay. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Thành phố đạt 410,51 nghìn tỷ đồng, vượt 16,3% dự toán, tăng 23% so với năm 2022.

An sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo. Thành phố luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là đối với người có công với cách mạng. Công tác giảm nghèo và thực hiện bảo trợ xã hội được chú trọng. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm còn 0,03%.

Năm 2024, kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Thành phố đang tập trung hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Ngoài ra, Thành phố còn tập trung đầu tư các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục và đảm bảo tốt an ninh quốc phòng trên địa bàn Thủ đô. “Có được thành tích này là nhờ sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, trong đó, có vai trò của đồng bào Công giáo”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định.

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội thăm, chúc Tết Thành ủy Hà Nội
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì tiếp Giám mục Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến gửi lời cảm ơn tới Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, các linh mục, tu sĩ đã tích cực vận động, tuyên truyền định hướng để bà con giáo dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như phương châm “kính Chúa, yêu nước”, “tốt đời, đẹp đạo”. Đồng thời mong Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, các vị chức sắc và bà con giáo dân tiếp tục đồng hành cùng Thành phố thực hiện các mục tiêu phát triển năm 2024.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chúc Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, các vị chức sắc cùng toàn thể bà con giáo dân Tổng Giáo phận Hà Nội một năm mới mạnh khỏe, phấn khởi, an lành và đạt những thành công mới.

Hoàng Phúc

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích