Tôi sẽ hết sức cố gắng làm thật tốt vai trò cầu nối giữa người dân với diễn đàn Quốc hội

Là một trong hai doanh nhân của thành phố được Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông Lê Viết Hải đã báo cáo với cử tri 8 nội dung cụ thể trong chương trình hành động của mình.

Tôi sẽ hết sức cố gắng làm thật tốt vai trò cầu nối giữa người dân với diễn đàn Quốc hội
Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở Thành phố Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh

Ông bày tỏ tình cảm và chia sẻ: “Tôi sẽ luôn mở lòng để nghe, hiểu và thấu cảm được tâm tư nguyện vọng cùng những đề xuất của cử tri. Rất mong bà con mạnh dạn nói lên tiếng nói của mình, người làm chủ vận mệnh của đất nước. Nếu đắc cử tôi sẽ hết sức cố gắng làm thật tốt vai trò cầu nối giữa người dân với diễn đàn Quốc hội”.

Đồng thời, “thuyền trưởng” của Hòa Bình cam kết tự nguyện sẽ đem hết tâm huyết và năng lực; kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được trong suốt 34 năm lãnh đạo và điều hành doanh nghiệp để thực thi chương trình hành động này.

Theo đó, một trong những nội dung cụ thể trong chương trình hành động được ông Lê Viết Hải nhấn mạnh đó là: Tích cực tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, kiện toàn thể chế, chính sách của quốc gia với mục đích tạo ra môi trường tốt nhất cho sự phát triển hài hòa và toàn diện của đất nước từ kinh tế – xã hội cho đến văn hóa, giáo dục, y tế; bảo vệ tài nguyên, cải thiện môi trường, tăng cường an ninh, quốc phòng, bảo đảm cho sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia,…

“Là Đại biểu Quốc hội, tôi sẽ ra sức động viên, khích lệ mọi người, mọi tổ chức, mọi ngành nghề, kể cả các cơ quan Chính phủ nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao năng suất và hiệu quả trong mọi hoạt động, tất cả cùng hợp sức đưa đất nước ta tiến nhanh và bứt phá. Nhất định không bỏ qua cơ hội quý như vàng không bao giờ lập lại này”, ông Lê Viết Hải nhấn mạnh.

Tôi sẽ hết sức cố gắng làm thật tốt vai trò cầu nối giữa người dân với diễn đàn Quốc hội
Ảnh: Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng nhấn mạnh đến nội dung, đưa công nghiệp xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia: Trong vị trí Đại biểu Quốc hội, tôi sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để thúc đẩy mạnh mẽ việc xuất khẩu công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu bằng cách thực thi bảy giải pháp có tính chiến lược mà tôi đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ. Thành công trong chiến lược xuất khẩu này sẽ đưa xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam bứt phá,…

Tại buổi tiếp xúc cử tri lần đầu tiên tại Thành phố Thủ Đức, doanh nhân Lê Viết Hải cũng nhấn mạnh đến nội dung, đóng góp sáng kiến về việc xây dựng cơ chế đặc biệt và đầu tư hiệu quả cho Thành phố mới Thủ Đức, ông nhấn mạnh: “Tôi sẽ nghiên cứu để có góp ý hữu ích trong việc xây dựng cơ chế đặc biệt nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất kể cả nguồn ngân sách cho đầu tư, giúp cho Thành phố Thủ Đức, một đơn vị hành chính mới ở Việt Nam theo mô hình một thành phố trong lòng thành phố, được phát triển nhanh theo đúng kế hoạch, định hướng và mục tiêu đã đề ra… Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi vào Quốc hội, tôi cam kết sẽ đem hết nỗ lực cống hiến cho Tổ quốc; vận động các tổ chức, doanh nghiệp và người dân tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Trong khả năng tuy còn hạn chế của mình, tôi sẽ cố gắng hết sức, vận dụng mọi cơ hội, huy động mọi nguồn lực giúp cho mọi người biết khai thác giai đoạn Việt Nam còn có lợi thế cơ cấu dân số vàng để đưa nước ta bứt phá, sớm trở thành một quốc gia phát triển, văn minh và cường thịnh; đem lại ấm no, hạnh phúc và niềm tự hào dân tộc cho mọi người dân Việt Nam.

Từ ngày 11/5/2021 đến ngày 20/5/2021, theo lịch của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức, ông Lê Viết Hải cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV tại đơn vị bầu cử số 1 – Thành phố Thủ Đức sẽ có 10 buổi tiếp xúc cử tri ở địa phương, trình bày chương trình hành động nhằm vận động bầu cử theo quy định.

Đỗ Đạt

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích