Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích

Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích

Sau nhiều năm chậm tiến độ, Dự án mở rộng đường Âu Cơ-Nghi Tàm (Hà Nội) đang được gấp rút thi công để kịp thông xe vào tháng 6.

Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 1.
Dự án mở rộng đường Âu Cơ – Nghi Tàm (Hà Nội) vừa thông xe một phần, dài 260m, đoạn từ nút giao Xuân Diệu đến khách sạn Thắng Lợi (đường Yên Phụ), để phục vụ người dân đi lại.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 2.
Đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội (Chủ đầu tư) cho biết, đây là đoạn đường có lưu lượng xe đi lại đông và đã được thi công hoàn thiện sớm để giải quyết một phần ảnh hưởng đến giao thông. Tại phần đường mở rộng này, phương tiện ô tô, xe máy đã lưu thông, đi lại thông suốt.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 3.
Hiện tại các đoạn còn lại, máy móc đang tiến hành lu lèn để chuẩn bị thảm nhựa.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 4.
Tìm hiểu của PV, Dự án đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến đường Âu Cơ đoạn từ lối vào khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân với chiều dài tuyến bổ sung khoảng 3,7km, quy mô mặt cắt ngang từ 26,5m đến 31m, trong đó mặt đường chính rộng từ 16,5m đến 21m (tương đương 4 đến 6 làn xe).
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 5.
Chủ đầu tư dự án cho biết, hiện dự án đã thi công được khoảng gần 80% khối lượng công việc.

Ghi nhận của PV, trên công trường dự án, không khí lao động vẫn sôi nổi, khẩn trương. Các kỹ sư, công nhân bám công trường miệt mài thi công các hạng mục mở rộng lòng đường, hệ thống thoát nước, tường chắn, cửa khẩu qua đê…

Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 8.
Trong ảnh, công nhân đang thi công tường chắn đoạn gần nút giao Xuân Diệu.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 9.
Ông Phạm Thiên Trưởng, chỉ huy trưởng công trường dự án cho hay: “Hiện tại chúng tôi đang thi công tập trung vào đắp nền và các hạng mục phụ trợ như vỉa hè và lan can… Chúng tôi cũng huy động toàn bộ nhân lực, thiết bị và máy móc để tập trung, hoàn thiện các hạng mục còn lại, đáp ứng tiến độ của dự án”.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 10.
Theo ông Trưởng, việc thi công trên tuyến đường có lưu lượng phương tiện đi qua lớn, khu vực có chợ, cũng gặp không ít khó khăn…Tuy nhiên, nhà thầu và chủ đầu tư sẽ cố gắng thông xe kỹ thuật vào khoảng 20/5 và trong quý III/2024 sẽ hoàn thiện những phần công tác phụ.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 11.
Trong dịp 30/4 – 1/5 vừa qua công trường giao thông trọng điểm này công nhân cũng không nghỉ lễ.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 12.
Toàn bộ hàng trăm công nhân bám công trường thi công 3 ca để có thêm sản lượng mới cho dự án kịp về đích theo tiến độ gia hạn của UBND TP Hà Nội.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 13.
Nam công nhân Hà Văn Sơn (quê Thanh Hoá) kể, khi nhận thông báo từ nhà thầu về việc thi công xuyên lễ 30/4 – 1/5 vừa qua anh em công nhân đều đồng tình. Mọi người ở lại làm việc đều được quan tâm, động viên tinh thần để cố gắng chung sức đẩy nhanh tiến độ dự án. Sau nghỉ lễ công trường dự án đã có nhiều sản lượng được thực hiện, có thể trông thấy rõ nét.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 14.
Máy móc được huy động đến để nhà thầu thảm bê tông nhựa.
Toàn cảnh dự án mở rộng đường Âu Cơ sắp về đích- Ảnh 15.
Với việc thi công ở hiện trường, chủ đầu tư cho biết, các gói thầu, công nhân, máy móc thi công được duy trì và không bị gián đoạn.

Các đơn vị đang phấn đấu thông xe kỹ thuật trước ngày 30/6/2024, hoàn thành toàn bộ dự án vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích