Tòa Discovery Complex 302 Cầu Giấy được chấp thuận kết quả nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

(Xây dựng) – Sau gần 5 năm cố gắng, mới đây, tòa Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ tại số 302 Cầu Giấy (Hà Nội) đã được Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH – Bộ Công an) có Văn bản số 257/NT-PCCC&CNCH-P4 chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Tòa Discovery Complex 302 Cầu Giấy được chấp thuận kết quả nghiệm thu phòng cháy chữa cháy
Quy mô tầng thương mại tòa nhà Discovery Complex – 302 Cầu Giấy.

Trước tình trạng cháy nổ ngày càng diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn PCCC tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nhận thức rõ được điều này, ngay từ khi thi công, chủ đầu tư dự án đã tìm hiểu, mua sắm các trang thiết bị tốt nhất cho hệ thống PCCC của các tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy. Đây cũng là vấn đề được các khách hàng quan tâm để quyết định xuống tiền mua căn hộ tại dự án.

Đại diện chủ đầu tư tòa nhà Discovery Complex cho biết, chúng tôi luôn nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của việc đảm bảo PCCC đối với công trình. Theo thiết kế và hướng dẫn của cơ quan chức năng, chúng tôi đã đầu tư hệ thống thiết bị tốt nhất hiện nay.

Sau nhiều nỗ lực, ngày 19/1/2023, sau khi hoàn thiện các hạng mục theo yêu cầu của lực lượng chức năng, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu PCCC cho công trình.

Đại diện Ban quản lý dự án Discovery Complex – 302 Cầu Giấy cho biết, công trình được đầu tư đồng bộ nên hệ thống PCCC nằm trong tốp đầu hiện nay. Với tổng mức đầu tư khoảng trên 300 tỷ đồng, toàn bộ thiết bị lắp đặt trong hệ thống PCCC của công trình đều được nhập khẩu từ châu Âu. Hệ thống được chúng tôi cho kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động hàng tuần, thay vì theo tháng như quy định.

Là một trong những tổ hợp bất động sản Trung tâm thương mại – văn phòng – nhà ở lớn tại khu vực quận Cầu Giấy, Hà Nội, Discovery Complex nằm trong top những công trình được đầu tư hiện đại nhất Hà Nội. Dự án được đánh giá là khu vực đáng sống với khả năng sinh lời cao bởi sự kết nối với Tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn – Ga Hà Nội.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích