Tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam – châu Âu lần thứ 12

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với các Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam (EUNIC).

Tổ chức Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12
Liên hoan Phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 8.

Cụ thể là Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Viện Goethe, Viện Pháp, Hội đồng Anh, các Đại sứ quán Áo, Tây Ban Nha, Italia, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc và Israel tổ chức sự kiện trên từ ngày 18 đến ngày 27/12/2021 tại Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Các phim chỉ được trình chiếu tại Liên hoan phim sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh.

Liên hoan phim tài liệu Việt Nam – châu Âu Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam được tổ chức lần đầu vào năm 2009. Sau thành công lần này, các quốc gia châu Âu đã phối hợp với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương Việt Nam tổ chức các liên hoan phim vào các năm sau đó.

Đây là hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, giúp cho khán giả trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận với các bộ phim tài liệu của Việt Nam, đồng thời cũng là cơ hội để những người làm nghề giao lưu với tác giả phim tài liệu nước ngoài để tìm hiểu những xu hướng làm phim đương đại để hội nhập quốc tế.

Việc tổ chức Liên hoan phim lần này phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phương Bùi

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích