Tổ chức khai giảng tập huấn của KOICA năm 2023 tại Hàn Quốc

Ngày 13/9, tại Seoul, tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã khai giảng chương trình tập huấn thuộc Dự án “Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ” giai đoạn 2.

Tổ chức khai giảng tập huấn của KOICA năm 2023 tại Hàn Quốc
Các học viên khóa đào tạo chụp ảnh lưu niệm.

Theo đó, đoàn cán bộ tham dự tập huấn gồm 20 thành viên là cán bộ, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông, một số cơ quan báo chí địa phương gồm Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh, Đài PTTH Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị, Báo Thanh Hóa, Báo Hòa Bình, Báo Bắc Ninh, Báo Bắc Giang, Tạp chí Thử nghiệm ngày nay. Đây là các hoạt động thuộc giai đoạn 2 (2022 – 2024) của Dự án “Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ”.

Đại diện KOICA, bà Lee Jihyun đã thông tin về chương trình tập huấn. Cụ thể, từ 13 – 23/9, các học viên sẽ được tìm hiểu về việc thi hành chính sách của Chính phủ, ngành công nghiệp quảng cáo và quan hệ công chúng, ngành truyền thông thông minh, công nghiệp truyền thông và nội dung tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, học viên được đi nghiên cứu thực tế tại Cơ quan Thông tin Chính phủ, Quỹ Báo chí Hàn Quốc, Truyền hình Quốc hội…

TS Nguyễn Đức Toàn – Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trưởng đoàn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của KOICA cho Học viện trong những năm vừa qua. Chương trình góp phần nâng cao năng lực của cán bộ, giảng viên cũng như các nhà báo của Việt Nam về truyền thông chính sách, mở rộng mạng lưới hợp tác với các đối tác Hàn Quốc và nâng cao vị thế của Học viện.

Tổ chức khai giảng tập huấn của KOICA năm 2023 tại Hàn Quốc
Học viên tham dự chương trình tập huấn.

Nội dung thiết kế chương trình có nhiều nội dung hấp dẫn, với các xu hướng truyền thông chính sách hiện đại của Hàn Quốc. Các học viên có thể nghiên cứu và vận dụng trong công tác chuyên môn tại Việt Nam. Tiến sĩ Nguyễn Đức Toàn mong muốn KOICA và Học viện tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới.

Được biết, so với giai đoạn 1, giai đoạn 2 đã được mở rộng hơn về các hoạt động của dự án; đồng thời chuyên biệt hóa đối tượng tham gia bồi dưỡng tại Hàn Quốc theo từng năm. Các hoạt động trong dự án sẽ gắn kết chặt chẽ với nhau đồng thời kế thừa những kết quả của giai đoạn 1 nhằm nâng cao tính bền vững của dự án.

Đ.L

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More