Tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

MTĐT –  Thứ sáu, 23/09/2022 09:40 (GMT+7)

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động động tăng cường kết nối giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (22/11/1992-22/12/2022).

Ngày 22/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME) đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Bình tại Hàn Quốc. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động động tăng cường kết nối giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (22/11/1992-22/12/2022).

Dự hội nghị về phía tỉnh Thái Bình có ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh cùng nhiều lãnh đạo địa phương khác.

Về phía Hàn Quốc, đại diện KOSME cùng hơn 100 doanh nghiệp nước này đã tham gia hội nghị.

Tinh Thai Binh no luc thu hut cac nha dau tu cua Han Quoc hinh anh 1
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: Khánh Vân/TTXVN)

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải khẳng định đối với tỉnh Thái Bình, trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Từ năm 2017, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình và chính quyền thành phố Yeongju, tỉnh Gyongsangbuk, Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị; hai bên đã triển khai thỏa thuận hợp tác về lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện đang có 26 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc đang hoạt động với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 128 triệu USD; có gần 100 nhà đầu tư, chuyên gia Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc và tỉnh có hơn 1.500 người đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc.

Với tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải trân trọng mời gọi các nhà đầu tư, các đối tác Hàn Quốc đến nghiên cứu, khảo sát cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại tỉnh Thái Bình; đồng thời khẳng định tỉnh Thái Bình sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các cam kết, đó là tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn, minh bạch; tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Thái Bình hiện có 8 khu công nghiệp đã được thành lập với tổng diện tích quy hoạch 1.930ha, bao gồm 6 khu công nghiệp ngoài khu kinh tế, 2 khu công nghiệp trong khu kinh tế.

Đặc biệt, tỉnh Thái Bình có Khu kinh tế Thái Bình được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập năm 2017 với diện tích tự nhiên là 30.583ha.

Để hỗ trợ các nhà đầu tư, tỉnh cũng ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt là cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình.

Tại hội nghị, đại diện một số nhà đầu tư Hàn Quốc đã chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào tỉnh Thái Bình; các lãnh đạo tỉnh trực tiếp làm rõ một số vấn đề các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm như cơ chế ưu đãi khi đầu tư vào tỉnh.

Hội nghị này là cơ hội để chia sẻ các thông tin hữu ích, giúp các nhà đầu tư Hàn Quốc có góc nhìn đầy đủ, toàn diện hơn về môi trường đầu tư của tỉnh từ đó có thể mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất tại Thái Bình nhằm tận dụng tối đa các ưu đãi đầu tư của tỉnh, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc và thúc đẩy sự thịnh vượng chung của hai quốc gia.

Hoàng Mai (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích