Tỉnh Bắc Ninh phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Tỉnh Bắc Ninh phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

MTĐT –  Thứ sáu, 23/09/2022 14:44 (GMT+7)

Sáng nay (23/9), Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

Sau 25 năm tái lập tỉnh, Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội nằm trong tốp đầu cả nước. Cùng với đó, công tác bảo vệ môi trường đã được cấp ủy và chính quyền các cấp quan tâm, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường.

tm-img-alt
Các đơn vị tham gia Lễ phát động nhận chứng nhận từ Ban tổ chức. Ảnh: TL

Bên cạnh những kết quả đạt được, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là thực tế bức xúc ở nhiều địa phương. Hiện nay, môi trường ở nhiều lưu vực sông, cụm công nghiệp, làng nghề, khu đông dân cư vẫn bị ô nhiễm, ý thức chấp hành luật pháp về bảo vệ môi trường của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa nghiêm. Trung bình mỗi ngày, tại Bắc Ninh có hơn 1.000 tấn rác sinh hoạt được thải ra môi trường, trong đó hơn 95% lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh được thu gom về 550 điểm tập kết rác thải nông thôn và khoảng 60% lượng rác thu gom đã được xử lý tại các khu xử lý tập trung.

Để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, trong thời gian tới, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi ni-lông đối với kinh tế-xã hội, môi trường và sức khỏe con người. Bên cạnh đó, không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần tại cơ quan, đơn vị; phát động phong trào thu gom, phân loại các sản phẩm từ nhựa, bao bì, túi ni-lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định. Các doanh nghiệp, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường để từng bước thay thế các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Sau lễ phát động, gần 1.000 học sinh, đoàn viên thanh niên đã tham gia chương trình đổi rác thải lấy quà tặng và tham gia dọn vệ sinh trước cổng trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh.

Thanh Hằng

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More