Tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc một số nội dung tại KCN Sông Khoai

Chủ trì cuộc họp có ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên và ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, thị xã Quảng Yên và Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh tiến hành kiểm điểm một số dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn thị xã là: Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai; Dự án do Tổng Công ty Viglacera (đơn vị được tỉnh lựa chọn đầu tư) triển khai xây dựng, với tổng diện tích 9,12ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ, đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 5.500 người.

16921533401
Quang cảnh cuộc họp

Hiện tỉnh cũng đang cho triển khai dự án xây dựng nhà ở cho công nhân KCN Sông Khoai tại phường Đông Mai, do Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam làm chủ đầu tư với diện tích quy hoạch 1,275ha, quy mô 2 tòa chung cư với tổng số 412 căn.

Khi hoàn thành hai dự án này sẽ góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở cho đối tượng công nhân và chuyên gia, giúp người lao động “an cư lạc nghiệp” gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trong KCN và đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội địa phương.

Trong công tác GPMB, thị xã Quảng Yên cùng với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh thống nhất việc đẩy nhanh tiến độ GPMB khu CN Sông Khoai để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp – thu hút nguồn vốn đầu tư FDI vào Khu kinh tế ven biển Quảng Yên của tỉnh Quảng Ninh. Nối tiếp nhà đầu tư lớn như: Jinko Solar, KCN Sông Khoai hiện là một trong khu CN đã và đang được tỉnh quan tâm và đón một số nhà đầu tư mới.

Họp nghiên cứu tiến độ GPMB giai đoạn 2,3,5 khu CN Sông Khoai bằng biểu đồ. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Tx Quảng Yên.08:08
Họp nghiên cứu tiến độ GPMB giai đoạn 2,3,5 khu CN Sông Khoai bằng biểu đồ

Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay, đã có 5 nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 24 ha đất, với tổng số vốn trên 435 triệu USD vào khu CN Sông Khoai.  Đến nay, khu CN Sông Khoai đã thu hút được 9 dự án đầu tư thứ cấp với tổng vốn đầu tư đăng ký là gần 1,8 tỷ USD/84 ha đất cho thuê.

Do vậy, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh mong muốn thị xã Quảng Yên thực hiện dứt điểm mặt bằng để các nhà đầu tư sớm xây dựng triển khai thực hiện, tạo sản phẩm kinh tế từ khu công nghiệp. Hiện khu CN Sông Khoai là một trong 2 khu CN ở thị xã Quảng Yên kỳ vọng sẽ thu hút được trên 1,2 tỷ USD cho hơn 14 dự án đầu tư trong năm 2023.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích