Tiêu hao tài lộc vì treo 3 vật tối kỵ đầu giường

Tiêu hao tài lộc vì treo 3 vật tối kỵ đầu giường

Con người dành 1/3 cuộc đời cho giấc ngủ, chính vì vậy trong cách bài trí nhà cửa của người xưa, phong thủy phòng ngủ đặc biệt quan trọng.

Trong mắt người xưa, đại sảnh có thể lớn nhưng phòng ngủ phải nhỏ, người xưa tin rằng phòng ngủ nhỏ có thể tụ khí, giúp ngủ ngon, thể chất và tinh thần khỏe mạnh hơn.

Trong phòng ngủ, đồ nội thất quan trọng nhất, chính là giường. Lão tổ tông lưu lại một câu tục ngữ nhắc nhở: “Đầu giường treo ba vật, phúc ít họa nhiều”.

Đầu giường không treo gương

Người xưa cho rằng trong phòng ngủ nên tạo môi trường ngủ tốt, nếu treo gương ở đầu giường có thể khiến người đang trong giấc mộng tỉnh dậy, mê man, cũng có thể giật mình bởi nhìn thấy chính mình trong gương.

Hơn nữa, đó là sự phản chiếu của gương, đôi khi ánh sáng ngoài trời chiếu vào phòng ngủ qua cửa sổ, nếu bị gương phản chiếu ít nhiều sẽ gây ô nhiễm ánh sáng, sau đó ảnh hưởng đến giấc ngủ.

treo-guong-tren-giuong

Ảnh minh họa.

Đầu giường không treo tranh chữ

Người xưa cho rằng phòng ngủ không phải là thư phòng, vì vậy không phải tất cả các bức tranh có thể được đưa vào phòng ngủ.

Mục đích của việc treo tranh là để trang trí môi trường, môi trường phòng ngủ tối, bức tranh chữ sẽ có vẻ mờ nhạt, và môi trường cực kỳ không hài hòa.

Nếu như tranh treo chữ thể hiện hơi thở văn nghệ của chủ nhà, như vậy treo tranh chữ trong phòng ngủ sẽ là thừa, là vẽ vời cho thêm chuyện bởi vì khách cũng sẽ không tùy tiện tiến vào phòng ngủ.

Chọn chữ, người nằm xuống ngủ thì giống như bia, là điềm xấu. Chọn tranh hoa và chim, ngụ ý cỏ mọc trên đầu, là điềm xấu.

hai-hoa-voi-mau-sac-son-tuong(1)

Ảnh minh họa.

Lựa chọn tranh sơn thủy, ngụ ý núi Thái Sơn đè đầu, thủy mạn kim sơn, là điềm xấu. Chọn tranh nhân vật, ngụ ý kém người một bậc cũng là điềm xấu.

Đồng thời, bởi vì mọi người ở trong phòng ngủ trong một thời gian dài, màu sắc của bức tranh, sự lựa chọn phong cách, cũng cực kỳ khó để chọn, lựa chọn không tốt, tích lũy từng ngày, ảnh hưởng tâm lý của con người là tương đối lớn.

Đầu giường không đặt đồng hồ treo tường

Một số người sẽ treo đồng hồ trên đầu giường, cách làm này không đúng.

Bởi vì “chuông” và “chung” hài âm, nhưng cũng bởi vì “chuông” trong quá trình hoạt động, sẽ phát ra âm thanh. Vào một đêm yên tĩnh, âm thanh của đồng hồ sẽ xuất hiện rất chói tai, thuộc về tiếng ồn, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Treo đồng hồ trong phòng khách ngược lại không sao, bởi vì âm thanh của môi trường xung quanh ban ngày sẽ át âm thanh của đồng hồ.

dong-ho-treo-tuong-gia-re

Ảnh minh họa.

Ngoài đồng hồ treo tường, còn có ảnh cưới, treo tủ quần áo và các vật phẩm nặng khác, đều không nên treo, bởi vì trọng lượng tương đối lớn, nếu không cẩn thận rơi xuống có thể trực tiếp đập vào đầu, bị thương.

Người xưa cho rằng: “Đầu giường treo ba vật, phúc ít họa nhiều” liên quan đến phong thủy học, treo vật phẩm không phù hợp có thể làm tiêu hao tài lộc. Gương, tranh chữ, đồng hồ ba loại vật phẩm này không nên treo.

Trên thực tế, đầu giường không treo bất cứ thứ gì để yên tĩnh và an tâm ngủ.

Bạn cũng có thể thích