Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

Bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, Nghệ An có 123 hộ với 534 khẩu, trong đó DTTS chiếm 99,2% tổng số hộ. Với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành riêng cho đồng bào DTTS, Bản Na nói riêng và Nậm Nhoóng nói chung đã có nhiều đổi thay. Nhiều tuyến đường ở địa phương đã được bê tông hóa. Đời sống của đồng bào đã được nâng lên một bước.

Hàng ngày, người dân và các em học sinh phải lội đi qua con suối này, mùa mưa lũ nước dâng cao rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, do địa hình đồi núi dốc, có nhiều khe suối chảy qua, vào mùa mưa bão nước suối dâng cao gây khó khăn trong việc đi lại của đồng bào DTTS, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về đuối nước. Trong đó, Suối Bản Na là một ví dụ điển hình.

Nhằm chia sẻ với đồng bào DTTS ở Bản Na, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức quyên góp kinh phí, phối hợp với UBND xã Nậm Nhoóng tổ chức động thổ xây cầu dân sinh ở bản Na, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong buổi lễ động thổ, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An còn trao tặng 20 suất quà khuyến học trị giá 10 triệu đồng, 25 thùng mỳ ăn liền và 200 kg gạo cho các em học sinh và bà con dân bản Na

Trao tiền hỗ trợ xây cầu cho đại diện xã Nậm Nhoóng.

Có mặt tại buổi lễ, ông Lữ Đình Thành, Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng bày tỏ niềm vui và cảm ơn việc làm thiết thực của những người làm báo trên quê hương Bác. Đồng thời ông Thành thay mặt địa phương cam kết hoàn thành cây cầu đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng để đưa vào sử dụng.

Bà con đồng bào dân tộc thiểu số của hai bản Xốp Cốc và Bản Na đã có những cây cầu dân sinh vượt suối là sự kiện hết sức có ý nghĩa, giúp cho dân hai bản, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của hai huyện Tương Dương và Quế Phong được thuận lợi trong đi lại, làm ăn, học tập, chăm sóc sức khoẻ không bị gián đoạn, nhất là an toàn trong những ngày mưa lũ tràn về.

200 kg gạo, 25 thùng mỳ ăn liền được Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An trao cho đồng bào trong dịp khởi công cầu.

Được biết, đây là cây cầu thứ 2 mà Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An quyên góp kinh phí và trao cho địa phương xây dựng ở vùng đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An. Cầu thứ nhất được xây dựng ở bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng (huyện Tương Dương) đã được bàn giao và đưa vào sử dụng ngay trước mùa mưa bão năm nay. Bản Xốp Cốc cũng có hơn 150 hộ dân với 500 nhân khẩu, phần lớn đều là đồng bào dân tộc, tỉ lệ hộ nghèo gần 60%. Do địa hình đồi núi chia cắt nên cuộc sống người dân địa phương còn nhiều gặp rất nhiều khó khăn.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More