Thúc đẩy mối quan hệ với Công đoàn Lào và Cuba ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả

Tại buổi tiếp các đoàn, ông Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn khi ông Leth Xayyaphone – Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào (LFTU); ông Ismael Drullet Perez – Ủy viên Thường trực Ban Thư ký Quốc gia Trung tâm Những người Lao động Cuba (CTC), Phụ trách Quan hệ Quốc tế và Hợp tác đã đến tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Thúc đẩy mối quan hệ với Công đoàn Lào và Cuba ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả
Quang cảnh buổi tiếp.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Sự hiện diện của các đồng chí là nguồn cổ vũ cho các đại biểu dự Đại hội; thể hiện tình đoàn kết của phong trào Công đoàn quốc tế đối với người lao động và Công đoàn Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã thông báo một số hoạt động mới, nổi bật trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đặc biệt, 5 năm qua, cả nước đã kết nạp mới 4.460.933 đoàn viên công đoàn; thành lập 24.320 Công đoàn cơ sở. Theo đó, tính đến tháng 6/2023, Việt Nam có 11.072.214 đoàn viên công đoàn (tăng hơn 1 triệu đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ) với 123.129 Công đoàn cơ sở.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định, trong nhiệm kỳ mới (2023 – 2028), phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở được xác định là 1 trong 3 khâu đột phá, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2023 – 2028 cả nước có 15 triệu đoàn viên Công đoàn; trong đó một trong những yếu tố quan trọng nhất là nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Thúc đẩy mối quan hệ với Công đoàn Lào và Cuba ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào và Ủy viên Thường trực Ban Thư ký Quốc gia Trung tâm Những người Lao động Cuba thăm quan triển lãm về kết quả hoạt động Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Thông tin về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam diễn ra từ 1 – 3/12 tại Thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Khang cho biết: Đại hội XIII triệu tập 1.100 đại biểu chính thức. Đại hội sẽ tập trung đánh giá kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, đề ra những mục tiêu, các khâu đột phá và các nhiệm vụ cho giai đoạn 2023 – 2028 và bầu Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam nhiệm kỳ mới.

“Chúng tôi rất vui mừng về mối quan hệ bền chặt, gắn bó giữa Công đoàn Việt Nam – Lào và Việt Nam – Cuba trong những năm vừa qua. Công đoàn Việt Nam hết sức coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt với Công đoàn Lào và Cuba và khẳng định lập trường nhất quán của Công đoàn Việt Nam trong nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục duy trì, củng cố và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ với Công đoàn Lào và Cuba ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả” – ông Nguyễn Đình Khang bày tỏ.

Tại buổi tiếp, ông Leth Xayyaphone – Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào và ông Ismael Drullet Perez – Ủy viên Thường trực Ban Thư ký Quốc gia Trung tâm Những người Lao động Cuba bày tỏ vui mừng khi đến dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Thúc đẩy mối quan hệ với Công đoàn Lào và Cuba ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang (phải ảnh), Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào Leth Xayyaphone (giữa ảnh) và Ủy viên Thường trực Ban Thư ký Quốc gia Trung tâm Những người Lao động Cuba Ismael Drullet Perez (trái ảnh) chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp.

Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào và Trung tâm Những người Lao động Cuba cũng chúc mừng những kết quả, thành công mà Công đoàn Việt Nam đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời khẳng định sẽ luôn sát cánh với Công đoàn Việt Nam trong sứ mệnh đại diện, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh Lào (2/12/1975 – 2/12/2023) và 63 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (2/12/1960 – 2/12/2023), Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết quốc tế Việt Nam – Lào và Việt Nam – Cuba ngày càng phát triển.

B.D

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích