Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79

Ngày 27-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79 do Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tựu rất cơ bản, toàn diện của lực lượng Công an nhân dân anh hùng đạt được trong năm 2023, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với 6 điểm nổi bật.

Trong đó, lực lượng đã làm tốt vai trò tham mưu với Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực; tích cực xây dựng thể chế; thực hiện tốt nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; chủ động, tích cực đẩy mạnh đối ngoại và hợp tác quốc tế; gương mẫu, đi đầu trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79 - Ảnh 1.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự hội nghị. Ảnh: TTXVN

Để có được những kết quả trên, theo Thủ tướng có 3 nguyên nhân cơ bản. Thứ nhất, lực lượng đã nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng mà thường xuyên, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – người luôn quan tâm, xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Thứ hai, đã có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để vượt qua khó khăn, thách thức với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”. Thứ ba, đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các lực lượng, cơ quan, đơn vị, địa phương, với sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, sự ủng hộ của nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79 - Ảnh 5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Trong năm 2024, Thủ tướng nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm với lực lượng Công an nhân dân, trong đó có nhiệm vụ chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình từ sớm, từ xa, tuyệt đối không để Đảng, Nhà nước bị động bất ngờ về chiến lược, về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là với các địa bàn, đối tác, đối tượng quan trọng.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích