Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp trưởng đại diện thường trú Văn phòng Hanns Seidel Foundation tại Việt Nam

(TN&MT) – Ngày 22/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp xã giao ngài Michael Siegner, Đại diện thường trú của Viện Hanns Seidel Foundation (HSF) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chào mừng và cảm ơn ngài Michael Siegner – Đại diện thường trú của Viện Hanns Seidel Foundation tại Việt Nam đã quan tâm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

307314456_2331817360327587_7600455259734805217_n(1).jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp xã giao Trưởng đại diện thường trú Văn phòng Hanns Seidel Foundation tại Việt Nam

Thứ trưởng vui mừng cho biết, tổ chức HSF đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường là một đối tác quan trọng và mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và HSF mang lại nhiều kết quả thiết thực trong hoạt động hợp tác đa dạng, đặc biệt là trong việc hỗ trợ các chính sách mới trong lĩnh vực xây dựng kinh tế tuần hoàn, quản lý và xử lý rác thải nhựa, xây dựng một số chính sách mới trong Luật Bảo vệ Môi trường 2020 như: Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR), BAT, thị trường cacbon,…

Trong bối cảnh Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang phải đối mặt với 3 thách thức lớn: Biến đổi khí hậu, suy giảm và mất đa dạng sinh học, ô nhiễm môi trường (đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa),  Việt Nam đã cam kết mạnh mẽ mục tiêu net zero (đưa mức phát thải ròng về “0”) trong năm 2050 và Chính phủ đang tích cực xây dựng và thực hiện kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu đã cam kết. Đồng thời, Chính phủ Việt Nam cũng thông qua Nghị quyết ủng hộ “Cam kết của các nhà lãnh đạo vì thiên nhiên” năm 2020 và đang trong đà tích cực chuẩn bị tham dự Hội nghị COP15 Công ước đa dạng sinh học. Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho việc tham gia đàm phán Thỏa thuận toàn cầu về chấm dứt ô nhiễm nhựa, diễn ra từ năm 2022 – 2024.

307096580_2331817370327586_3097839759558934532_n(1).jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân mong muốn Bộ và Viện HFS sẽ hợp tác nâng cao tính hiệu quả trong công tác môi trường

Thứ trưởng hy vọng qua sự hợp tác với Viện HFS, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ được tiếp cận sâu sát hơn về mô hình chuyển đổi năng lượng, xử lý rác thải, các công nghệ tiên tiến và các hạng mục đầu tư về môi trường,… 

Trao đổi với Thứ trưởng, ngài Michael Siegnercho cho biết, thời gian qua Viện đã hỗ trợ cho các quốc gia trên toàn thế giới những dự án liên quan đến vấn đề môi trường, chuyển dịch năng lượng xanh, ngài Michael Siegnercho mong muốn có thể mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong việc phát triển tiềm năng xây dựng chuyển hóa năng lượng như các nước trên thế giới.

Ngài Michael Siegner khẳng định trên cơ sở tiếp thu những thông tin vừa thảo luận cùng Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân sẽ xây dựng chương trình, thực hiện chủ đề chuyên sâu để đảm bảo đạt được mục tiêu, mục đích và nâng cao tính hiệu quả trong chuyến công tác. Đồng thời cảm ơn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có sự tiếp đón nồng nhiệt và mong chờ vào những sự kiện sắp tới sẽ có sự hợp tác thiết thực hơn.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More