Thu giữ gần 3 tạ bột mì không đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ hội Đền Hùng
Thu giữ gần 3 tạ bột mì không đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lễ hội Đền Hùng
Gần 300kg bột mì có dấu hiệu không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại Lễ hội Đền Hùng vừa bị lực lượng chức năng thu giữ
Ngày 26.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương phát hiện ông Nguyễn Văn Mười (SN 1984, địa chỉ xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đang có hành vi pha trộn đường kính trắng, bột hương dừa, sữa bò (dạng bột) vào 11 bao bột mì không rõ nguồn gốc, tổng trọng lượng 275kg để sản xuất bánh củ mài ngũ cốc.
Căn cứ Nghị định 115 ngày 4.9.2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP thì hành vi trên đã vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số bột mì nói trên để xác minh, làm rõ. Tiếp đó ngày 27.4, Đoàn kiểm tra đã bàn giao cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ xử lý theo thẩm quyền.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm Lễ hội Đền Hùng, từ ngày 20 – 30/4/2023 (tức từ mùng 1 – 11/3 âm lịch), Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (Sở Y tế) phối hợp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì và các huyện Lâm Thao, Phù Ninh tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và các khu vực lân cận./.
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị