Thủ Dầu Một (Bình Dương): Hạ tầng xã hội cần được xử lý trước Tết Nguyên đán

(Xây dựng) – Những vấn đề liên quan đến hạ tầng xã hội cần được xử lý trước Tết nguyên đán la một trong những ý kiến quan trọng được Cử tri tại thành phố Thủ Dầu Một đề nghị tại Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương).

Thủ Dầu Một (Bình Dương): Hạ tầng xã hội cần được xử lý trước Tết Nguyên đán
Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri phường Tương Bình Hiệp.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri tri phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2023, cũng như kết quả Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của tỉnh và thành phố đến cử tri.

Ghi nhận tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo cử tri đã nêu ý kiến, đề xuất đến các đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và HĐND thành phố Thủ Dầu Một. Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề như: Đề nghị đầu tư mở rộng tuyến đường Hồ Văn Cống; khảo sát, nạo vét khơi thông dòng chảy, đầu tư hệ thống thủy lợi và kênh rạch trên địa bàn phường Tương Bình Hiệp. Đặc biệt là đoạn kênh rạch trên đường Hồ Văn Cống (đoạn trước Bệnh viện Sài Gòn) để đảm bảo thoát nước, chống ngập vào mùa mưa, tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho người dân.

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị cần sớm triển khai mở rộng tuyến đường Lò Lu, đây là một hạng mục nằm trong dự án Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp; hoàn thiện và sửa chữa hệ thống chiếu sáng các tuyến đường trên địa bàn phường. Ngoài ra cử tri nêu ý kiến đơn vị thi công cần hoàn thiện, trả lại mặt đường hoàn chỉnh cho đường DX146 sau khi đã thi công xong hệ thống cống cho đường Phan Văn Lưu, cũng như đầu tư hệ thống cống thoát nước cho đường DX145. Một số ý kiến, kiến nghị khác về công tác quản lý thuế phi nông nghiệp. Tổng hợp các ý kiến, đề xuất của cử tri đã được lãnh đạo địa phương và đại diện cơ quan liên quan trả lời cụ thể đối với các nội dung thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chia sẻ với cử tri về những nỗ lực, kết quả chính quyền và nhân dân tỉnh đạt được trong năm qua, cũng như những khó khăn, thách thức của tỉnh trong thời gian tới. Với các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, ông đề nghị lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, lãnh đạo phường Tương Bình Hiệp tiếp thu và nghiên cứu, đề ra phương hướng giải quyết phù hợp và sớm nhất. Riêng đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp thu và sẽ rà soát, kiểm tra lại để có hướng giải quyết phù hợp nhất, tạo thuận lợi cho cử tri trong cuộc sống.

Cử tri đặt niềm tin vào đại biểu HĐND các cấp, sớm giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm, được biệt là các lĩnh vực liên quan đến an sinh xã hội, xây dựng hạ tầng tại địa phương, để người dân chuẩn bị đón một cái Tết vui tươi, an toàn và đầy đủ.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích