Thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước đạt 2.165 tỷ đồng trong bảy tháng

Cục Tài chính doanh nghiệp đã nhận được báo cáo phê duyệt phương án cổ phần hóa 3 doanh nghiệp (không thuộc danh mục Thủ tướng phê duyệt) với tổng giá trị doanh nghiệp 252 tỷ đồng.

thoai von doanh nghiep nha nuoc dat 2165 ty dong trong bay thang
(Ảnh minh họa/Nguồn: TTXVN)

Theo Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính), lũy kế bảy tháng của năm, các doanh nghiệp Nhà nước đã thực hiện thoái vốn với giá trị 286,6 tỷ đồng và thu về cho ngân sách Nhà nước 2.165 tỷ đồng.

Trong đó, thoái vốn Nhà nước của 3 đơn vị thuộc danh mục thực hiện thoái vốn theo Quyết định số 908/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với giá trị 52,5 tỷ đồng và thu về 84,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, 9 doanh nghiệp khác thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam, Tập đoàn Viettel, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Thái Sơn đã thoái vốn với tổng giá trị là 234,1 tỷ đồng, thu về ngân sách 2.081,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Cục Tài chính doanh nghiệp cho biết đã nhận được báo cáo phê duyệt phương án cổ phần hóa 3 doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Lương thực Miền Bắc và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (không thuộc danh mục doanh nghiệp cổ phần hóa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt) với tổng giá trị doanh nghiệp là 252 tỷ đồng, trong đó phần vốn của các Tập đoàn, Tổng công ty là 151 tỷ đồng./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích