Thí điểm cấm ô tô đi vào đường 19/5 tại quận Hà Đông

Thí điểm cấm ô tô đi vào đường 19/5 tại quận Hà Đông
Phối cảnh dự kiến áp dụng các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông tại cổng Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Nằm trong Dự án sáng kiến Bloomberg Philanthropies vì an toàn giao thông (ATGT) đường bộ toàn cầu giai đoạn 2021 – 2025, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thí điểm các giải pháp đảm bảo ATGT trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Hà Đông.

Theo đó, Sở sẽ làm lối đi bộ nổi cho học sinh sang đường tại khu vực cổng trường học. Lối đi có kết cấu bằng bê tông nhựa (asphalt), với chiều cao 9cm. Lối cho người đi bộ qua đường sẽ được kẻ bằng sơn dẻo nhiệt màu trắng, vàng, có phản quang để tăng khả năng nhận diện của người tham gia giao thông.

Đồng thời, theo thiết kế của dự án, sẽ có đảo giao thông kết hợp điểm trú chân cho người đi bộ sang đường. Để sắp xếp lại vị trí đỗ xe cho phụ huynh trước cổng trường học, lòng đường được thu hẹp bằng các cọc tiêu trụ dẻo.

Một nội dung khác trong chương trình thí điểm là các đơn vị liên quan sẽ bố trí các cụm gờ giảm tốc trước khu vực trường học và hạn chế tốc độ các phương tiện đi qua không vượt quá 30km/h.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng tiến hành cấm xe ô tô đi vào đường 19/5 (hướng từ Cầu Đen đi Văn Quán) vào các khung giờ từ 7h đến 8h30 và từ 16h đến 17h30. Thời gian thi công các giải pháp hạ tầng đảm bảo ATGT trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ bắt đầu từ ngày 2/12.

Đinh Luyện

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích