Thêm một chung cư bị đổ gần vụ sập nhà 12 tầng ở Mỹ

Một chung cư gần toà nhà 12 tầng bị sập ở Mỹ đã được sơ tán sau khi một phần mái của nó bị gãy và rơi xuống.

Một phần mái của chung cư ở Hialeah bị sập khiến người dân phải đi sơ tán. Ảnh: Sở Cứu hộ Cứu hỏa Miami-Dade

Chung cư ba tầng ở Hialeah, hạt Miami-Dade, bang Florida, Mỹ bị sập một phần mái khiến người dân phải sơ tán. Toà nhà này nằm cách chung cư 12 tầng bị sập ở Surfside khoảng 24km.

Các hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội hôm 15.7 cho thấy các mảnh vỡ dọc theo mặt bên của tòa nhà khi các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm.

Chung cư bị sập nhìn từ trên cao. Video: Twitter/Sở Cứu hộ Cứu hỏa Miami-Dade

Tòa nhà đã được sơ tán và không có người ở bên trong – RT dẫn thông tin từ Sở Cứu hộ Cứu hỏa Miami-Dade cho biết. Hiện không có báo cáo thương tích nào vào thời điểm này.

Đây là khu chung cư thứ hai trong khu vực Miami-Dade đã được sơ tán trong tháng 7, trong bối cảnh lo ngại về an toàn của tòa nhà gia tăng sau vụ sập một chung cư bên bờ biển ở Surfside.

Vào ngày 2.7, chính quyền quận đã ra lệnh sơ tán một chung cư 156 hộ ở Bãi biển Bắc Miami, sau khi tìm thấy một báo cáo kiểm tra hồi tháng 1 cho biết các vấn đề về kết cấu và điện khiến việc tiếp tục cư trú ở toà nhà là không an toàn.

Giới chức đã yêu cầu tiến hành một cuộc kiểm tra các chung cư trên toàn hạt sau vụ sập một phần chung cư 12 tầng Champlain Towers South hôm 24.6. Tính đến ngày 15.7, số người chết trong thảm họa này là 97 người, 11 người bị thương và 8 người khác vẫn mất tích. Đây là một trong những vụ sập nhà nguy hiểm nhất trong lịch sử Mỹ.

Chính quyền Florida đã cho phép phá dỡ những gì còn lại của tòa nhà, với lý do những lo ngại về an toàn đang diễn ra đối với khu vực lân cận. Vụ nổ có kiểm soát để phá dỡ phần còn lại được thực hiện vào ngày 5.7.

Bạn cũng có thể thích