Thêm hai điểm đến tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long tại Đồng Tháp

Thêm hai điểm đến tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long tại Đồng Tháp

Hiệp hội Du lịch Đồng bằng SCL vừa bình chọn công nhận và tái công nhận hai “Điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2023” là Khu Di tích Gò Tháp tại huyện Tháp Mười và Khu Du lịch Sinh thái Gáo Giồng tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Theo Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công bố, Khu di tích Gò Tháp tại huyện Tháp Mười hội tụ ba loại hình di tích kiến trúc, di tích cư trú và di tích mộ táng là những chỉ dấu quan trọng về các phương diện lịch sử, chính trị, kinh tế, nghệ thuật, tôn giáo của vương quốc Phù Nam thuở xa xưa. Ngoài giá trị khảo cổ, lịch sử, Gò Tháp còn được xem là tâm điểm của vùng Đồng Tháp Mười, một trong số ít nơi còn lưu giữ nét hoang sơ của thiên nhiên, với những thảm thực vật phong phú đặc trưng của vùng đất ngập nước.

Hiện nay, Gò Tháp được tỉnh Đồng Tháp quy hoạch tổng thể với diện tích 300ha. Trong đó, xây thêm công trình Khu di tích Xứ ủy Nam Bộ – nơi trưng bày hàng nghìn hiện vật hình ảnh và tư liệu về các giai đoạn kháng chiến chống ngoại xâm của nhân dân miền Nam.

tm-img-alt
Khu di tích Gò Tháp. Nguồn: internet

Không những vậy, tỉnh còn xây thêm công trình Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười với quy mô 12ha gồm nhiều hạng mục như: khu Chánh điện, lầu chuông, lầu trống, công trình phụ trợ, khu thiền thất, tượng Quán Thế Âm, ba cổng tam quan. Trong tương lai, Khu di tích Gò Tháp sẽ được kết hợp với Đồng sen Tháp Mười làm thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh với chủ đề “Vương quốc sen và văn hóa tâm linh”.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, thuộc ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đây là nơi không chỉ bảo vệ tràm mà còn bảo vệ hơn 100 loài chim sinh sống và làm tổ như cò trắng, cồng cộc, nhan sen, diệc, vạc…

Đặc biệt trong đó có hai loại quý hiếm trong Sách Đỏ Việt Nam là cò nhạn và nhan điển. Với tổng diện rừng gần 1.600ha, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng được xem là vườn chim lớn nhất ở tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết xác định du lịch tiếp tục là ngành kinh tế quan trọng, tỉnh sẽ ban hành nghị quyết mới về phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025; đồng thời, khuyến khích người dân khởi nghiệp du lịch với gắn với chuyển đổi số, hình thành các tour, tuyến du lịch nội tỉnh, liên tỉnh.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More