The Global City sẽ trở thành hình mẫu cho khu đô thị bền vững của châu Á

(Xây dựng) – “The Global City sẽ trở thành hình mẫu cho khu đô thị bền vững của châu Á”. Đó là tuyên bố của đại diện Quimera Energy tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Masterise Homes nhằm kiến tạo dự án The Global City – khu đô thị bền vững đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Như Masterise Homes đã thông báo trước đây, Foster and Partners sẽ đóng vai trò là đối tác tư vấn kiến trúc của The Global City. QEE – Công ty kỹ thuật công nghệ cao chuyên về những giải pháp tòa nhà thông minh có trụ sở chính tại London sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì một hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên một cách hiệu quả. Sự kết hợp của hai tập đoàn danh tiếng của Anh Quốc được kỳ vọng sẽ mang lại tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đưa The Global City – khu đô thị bền vững, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành “trung tâm thành phố” mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

the global city se tro thanh hinh mau cho khu do thi ben vung cua chau a

Trong lễ ký kết, Giám đốc Bộ phận Thiết kế Masterise Homes – ông Youssef Akila, chia sẻ: “Với mục tiêu kiến tạo Khu đô thị The Global City trở thành khu đô thị biểu tượng và mẫu mực nhất Đông Nam Á, đồng thời là khu đô thị tiên phong tại Việt Nam với sự hợp tác của hai đối tác Foster + Partners và QEE. Đây đều là hai đối tác dẫn đầu xu hướng bền vững trên thế giới và sẽ mang lại nhiều giải pháp sáng tạo và vượt trội để tạo một dự án The Global City đô thị bền vững, mang đến những giá trị lâu dài về sức khỏe của cư dân, từng sản phẩm bất động sản trong đô thị khu vực cũng như toàn bộ dự án, và trên hết là môi trường và khí hậu nói chung”.

Theo Youssef Akila – Trưởng bộ phận Thiết kế của Masterise Homes, The Global City sẽ trở thành khu đô thị tiêu biểu và mang tính biểu tượng nhất Đông Nam Á với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và các giải pháp bền vững hàng đầu thế giới.

Theo kiến trúc sư của Tập đoàn Masterise Homes, 11% diện tích tổng thể của dự án sẽ được dành riêng cho những không gian xanh, tương đương gần 13ha cây xanh từ công viên nhỏ xinh đến công viên kênh lớn có đường dạo bộ và đạp xe được kết nối thuận tiện.

Kết nối các khu vực nhờ vào các tuyến đường này và các cầu qua kênh cũng tạo ra một thành phố thu nhỏ chỉ với 10 phút đi bộ, từ đây có thể hạn chế sử dụng các phương tiện cơ giới. Hệ thống hạ tầng giao thông thân thiện với môi trường như xe đạp, xe máy điện và xe điện sử dụng các cột đèn đường làm trạm sạc để có thể giúp giảm lượng khí thải carbon cho hệ thống giao thông nội khu.

Các tòa nhà The Global City được bố trí và thiết kế để có thể giảm mức độ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và tia UV (giảm trung bình từ 30 – 40%) nhưng vẫn tăng cường lưu thông không khí, từ đây có thể cắt giảm việc sử dụng máy điều hòa cho mỗi hộ gia đình và toàn khu đô thị.

The Global City – khu đô thị bền vững có mô hình năng lượng thông minh được áp dụng cho các tòa nhà với mục đích cắt giảm năng lượng tiêu thụ khi không sử dụng và được tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời để cung cấp nước nóng cho tất cả các thành phần trong khu đô thị.

Ông Toby Blunt – Đối tác cấp cao của Foster + Partners chia sẻ tại buổi lễ: “Đối với Khu đô thị The Global City hay bất kỳ dự án nào khác trong danh mục, chúng tôi luôn hướng tới thiết kế những công trình bền vững, chống chịu được tác động của biến đổi khí hậu, tạo ra những khu đô thị phát triển song song với cộng đồng và nâng cao tiêu chuẩn sống trong một thành phố cho tất cả mọi người. Nhằm bảo tồn những giá trị truyền thống và lịch sử trong lối thiết kế hiện đại, một mặt chúng tôi áp dụng các phương pháp luận bền vững để giúp chúng tôi có thể hiểu rõ hơn về sự tác động của dự án đến môi trường và cung cấp các công cụ để giúp giảm lượng khí thải carbon”.

the global city se tro thanh hinh mau cho khu do thi ben vung cua chau a

Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quimera Energy – ông John Chambers chia sẻ : “Trong bối cảnh Việt Nam đang hướng tới mục tiêu giảm 27% lượng khí thải carbon vào năm 2030, mục tiêu của Quimera là hỗ trợ khách hàng. Với khu đô thị bền vững The Global City, Quimera sẽ phát huy tác dụng hợp tác chặt chẽ với Masterise Homes và Foster and Partners để thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì một hệ thống tập trung và sẽ phân bổ năng lượng cũng như tài nguyên một cách tập trung và hiệu quả để truyền nhiệt thuận tiện và thoải mái với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu nhằm giảm chi phí và lượng khí thải carbon. Quimera Energy rất vui được đóng góp cung cấp năng lượng, tài nguyên và các giải pháp độc quyền của chúng tôi vào dự án đầy hứa hẹn này, mà chúng tôi tin rằng sẽ The Global City sẽ trở thành khu đô thị bền vững trên toàn cầu”.

Ngoài ra, The Global City là một trong những dự án lớn nhất trong bộ sưu tập bất động sản hàng hiệu của Masterise Homes. The Global City khu đô thị bền vững được sở hữu nhiều điểm thuận lợi, từ đây sẽ là tiền đề để giúp cho dự án có tiềm năng sinh lời vô cùng hoàn hảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: QQWF+QM6, An Phú, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: theglobalcitymasteri.vn@gmail.com

Website: https://theglobalcitymasteri.vn/

Hotline: 0937.839.448

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích