The Aston Luxury Residence Nha Trang: Gã khổng lồ phố biển loay hoay “chạy” điều chỉnh

(Xây dựng) – Bỏ qua việc mở bán khi chưa đủ điều kiện, hiện chủ đầu tư dự án The Aston Luxury Residence Nha Trang là Công ty Cổ phần Đầu tư VHR (Thành phố Hồ Chí Minh) đang tha thiết mong UBND tỉnh Khánh Hòa được điều chỉnh quy mô dự án.

the aston luxury residence nha trang ga khong lo pho bien loay hoay chay dieu chinh
Ngày 19/8/2020, chủ đầu tư Dự án The Aston Luxury Residence Nha Trang (The Aston) là Công ty Cổ phần Đầu tư VHR được phê duyệt theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 1784808118 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Chủ đầu tư dự án Công ty VHR cũng đã có thông báo số 41/2020/VHR-TB đã chọn Công ty Cổ phần Dầu tư Danh Khôi Holdings (Tập đoàn Danh Khôi) là đơn vị tư vấn, phát triển dự án. Dù dự án chưa có gì nhưng đến cuối năm 2020, đầu năm 2021, Tập đoàn Danh Khôi đã rầm rộ đứng ra mở bán hàng nghìn căn hộ dự án The Aston Nha Trang cho khách hàng.

the aston luxury residence nha trang ga khong lo pho bien loay hoay chay dieu chinh
Website chính thức của Tập đoàn Danh Khôi đánh giá dự án đã mở bán thành công ngoài mong đợi.

Thời điểm mở án dự án, “miếng bánh” quy mô dự án The Aston Nha Trang mà chủ đầu tư và Tập đoàn Danh Khôi giới thiệu đến khách hàng với quy mô rất lớn: “Dự án gồm 3 Block căn hộ cao 24 – 27 tầng và 4 khu nhà biệt thự song lập và nhà liền kề”.

Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án cũng “rêu rao”: “Dự án Khu Căn hộ Nha Trang The Aston Nha Trang hứa hẹn mang đến làn gió mới cho thị trường bất động sản khu vực. Đồng thời là nơi an cư xây dựng tổ ấm vững chắc, điểm dừng chân nghỉ dưỡng lý tưởng khám phá văn hóa – du lịch của thành phố biển”.

the aston luxury residence nha trang ga khong lo pho bien loay hoay chay dieu chinh
Hiện dự án The Aston vẫn chưa xong phần móng công trình.

Để đánh giá sau hơn 01 năm mở bán, dự án The Aston đã có những gì? Chủ đầu tư Công ty VHR và đơn vị phát triển dự án Tập đoàn Danh Khôi có được chính quyền Khánh Hòa cho phép mở bán hay chưa? Giấy phép thực hiện các hạng mục dự án như thế nào? Tất cả đều là những câu hỏi “hóc búa” mà đến nay không phải khách hàng nào cũng biết sau khi “xuống tiền” tại dự án này.

the aston luxury residence nha trang ga khong lo pho bien loay hoay chay dieu chinh
Đáng nói hơn, dự án đã mở bán, tiền thì đã thu nhưng hiện tại, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư VHR lại “loay hoay” xin điều chỉnh quy mô dự án.

Tại Văn bản số 45/2021/VHR ngày 30/12/2021, Công ty VHR kiến nghị: “Kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở Xây dựng cho Công ty được sử dụng toàn bộ diện tích đất được giao và cấp Giấy chứng nhận để xây dựng tầng hầm đậu xe phục vụ dự án và địa phương”.

the aston luxury residence nha trang ga khong lo pho bien loay hoay chay dieu chinh
Để được sử dụng toàn diện tích đất để làm hầm để xe, dự án The Aston Nha Trang buôc phải cắt tầng so với thiết kế ban đầu để đảm bảo được hệ số sử dụng đất.

Việc một chủ đầu tư dự án như Công ty VHR xin điều chỉnh dự án trong quá trình thực hiện là không sai. UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét đề xuất điều chỉnh của chủ đầu tư là đúng. Tuy nhiên, việc chủ đầu tư dự án là Công ty VHR để Tập đoàn Danh Khôi đứng ra mở bán dự án khi chưa đủ điều kiện, thu tiền khách hàng, giờ lại đi điều chỉnh là trái quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản và thậm chí có dấu hiệu lừa đảo khách hàng?

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích