Tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng tại huyện Yên Thế, Bắc Giang

Tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng tại huyện Yên Thế, Bắc Giang

Minh Phan –  Thứ năm, 06/10/2022 17:24 (GMT+7)

Ngày 06/10, Lãnh đạo tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Yên Thế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) tại một số dự án trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi làm việc có ông Lê Ô Píc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo các Sở: Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh cùng một số đơn vị liên quan.

Yên Thế cần tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Yên Thế, dự án đường nối QL37 – QL17 đi Võ Nhai (Thái Nguyên) được khởi công cuối tháng 12/2021, đoạn đi qua huyện Yên Thế công tác bồi thường GPMB của dự án đã được huyện bàn giao mặt bằng thi công cho nhà thầu. Trong quá trình triển khai thi công nhà thầu đã tập trung chủ động huy động nhân lực, máy móc thiết bị, vật tư, chỉ đạo tổ chức nhiều mũi thi công để đào, đắp nền đường, hệ thống thoát nước, các cầu trên toàn tuyến đảm bảo yêu cầu tiến độ dự án.

Tuy nhiên, hiện nay, dự án đang còn một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc bố trí tái định cư và công tác bồi thường tài sản nhà ở của một số hộ dân nằm ngoài chỉ giới thu hồi nhưng có nguy cơ bị hư hỏng do quá trình thi công làm đường.

Về Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh (ĐT) 292 (đoạn từ Cầu Bố Hạ – Thị trấn Phồn Xương), UBND huyện đã phối hợp với chủ đầu tư cơ bản hoàn thành công tác GPMB. Tuy nhiên còn một số vị trí chưa thực hiện thi công được do vướng mắc trong việc dịch chuyển các công trình viễn thông, điện, nước…..

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh đã phân tích làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án. Qua đó, đề xuất các phương án, thống nhất các giải pháp để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ dự án, khắc phục những vướng mắc kéo dài tại các vị trí nút thắt, quyết tâm trong năm 2023 hoàn thành toàn bộ công trình đưa vào sử dụng.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Píc,  Dự án đường nối QL37 – QL17 đi Võ Nhai (Thái Nguyên) là công trình, dự án lớn, trọng điểm của tỉnh, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo đủ nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ, với mục tiêu sớm hoàn thành, đưa các công trình vào khai thác, sử dụng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương và của tỉnh.

Yên Thế cần tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích đề nghị huyện Yên Thế cần tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm.

Để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra, ông Lê Ô Píc đề nghị UBND huyện Yên Thế tập trung chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn sớm hoàn thành giải quyết dứt điểm các tồn tại về công tác bồi thường GPMB các đoạn còn lại của Dự án đường nối QL37 – QL17 – Võ Nhai (Thái Nguyên). Phối hợp với các sở, ngành, đơn vị xem xét phương án đền bù tài sản cho các hộ dân theo đúng chính sách quy định của pháp luật. Đến trung tuần tháng 12/2022 phải bố trí xong phương án tái định cư, sớm đảm bảo điều kiện sống, sinh hoạt cho một số hộ dân bị ảnh hưởng.

Về khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dịch chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật của Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT292 (đoạn từ Cầu Bố Hạ – thị trấn Phồn Xương), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh chủ trì phối hợp với UBND huyện và các sở, ngành, đơn vị viễn thông và Công ty điện lực rà soát lại những điểm dịch chuyển, thực hiện dịch chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật đảm bảo theo đúng tiến độ./.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More