Thanh tra Giao thông Bắc Ninh đã “xử lý” trạm trộn 568 Yên Phong

Thanh tra Giao thông Bắc Ninh đã “xử lý” trạm trộn 568 Yên Phong

Đặng Nam- Minh Sơn –  Thứ bảy, 24/09/2022 17:18 (GMT+7)

Thanh tra Sở GTVT Bắc Ninh đã nhanh chóng thành lập tổ công tác để xử lý những lỗi vi phạm do Công ty dịch vụ và thương mại 568 gây ra tại trạm trộn chân cầu vượt QL3 và QL18 sau khi Môi trường và Đô thị VN phản ánh

Thông tin từ Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh cho hay, cơ quan này đã nhanh chóng thành lập tổ công tác đến xử lý những lỗi vi phạm do Công ty dịch vụ và thương mại 568 gây ra. 

Cụ thể, Thanh tra giao thông Bắc Ninh đã giải tỏa khu vực gầm cầu, trả lại hiện trạng ban đầu và hàn gia cố hộ lan do Công ty 568 tự ý tháo dỡ để cho phương tiện 3 bánh, xe tải, xe chuyên dùng ra vào trạm gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông xung quanh.

Trước đó, ngày 18/9/2022, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử (MTĐT) phản ánh về thực trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại khu vực cổng trạm trộn của Công ty dịch vụ và thương mại 568 (chân cầu vượt QL3 và QL18 thuộc địa phận Yên Phong- Bắc Ninh) qua bài viết: Yên Phong-Bắc Ninh: Cần xử lý nghiêm những sai phạm ở trạm trộn 568 (Link: https://www.moitruongvadothi.vn/yen-phong-bac-ninh-can-xu-ly-nghiem-nhung-sai-pham-o-tram-tron-568-a110959.html)

Những vi phạm phổ biến diễn ra hàng giờ tại khu vực cổng trạm trộn của Công ty 568 bao gồm: Tự ý tháo dỡ hộ lan ATGT; để xe ô tô tải đi ngược chiều; xe 3 bánh tự chế chạy chạy từ trạm ra-vào QL18; xe tải rơi vãi VLXD gây ô nhiễm môi trường…

Một lãnh đạo của Tranh tra Sở GTVT Bắc Ninh cũng cho hay, Công ty 568 đã nhiều lần vi phạm, vi phạm từ nhiều năm trước và Thanh tra Sở GTVT Bắc Ninh đã 2 lần lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, tuy nhiên chủ trạm (Giám đốc Công ty 568) vẫn để tái phạm.

Về việc xe tải 99C-231.04 đi ngược chiều trên QL18 và vào trạm trộn để chở VLXD và máy xúc- máy gạt tùy tiện ra vào trạm qua QL18 bị phóng viên MTĐT ghi hình “quả tang”, Thanh tra Sở GTVT Bắc Ninh sẽ có “ý kiến” để Công an tỉnh Bắc Ninh (Phòng CSGT) xử lý phạt nguội để nghiêm trị.

Một số hình ảnh xử lý vi phạm của Thanh tra Sở GTVT Bắc Ninh sau khi nhận thông tin MTĐT phản ánh:

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Trạm trộn hoạt động có được cấp phép về xây dựng, môi trường, giao thông…hay không vẫn chưa được chính quyền huyện Yên Phong- tỉnh Bắc Ninh trả lời báo chí.

Tuy nhiên, một câu hỏi lớn mà cộng đồng mạng quan tâm là: Tại sao, một trạm trộn quy mô lớn như vậy, hàng ngày đều có các vi phạm “chướng tai- gai mắt” mà chính quyền các cấp và các ban ngành hữu quan của tỉnh Bắc Ninh vẫn mặc nhiên để Công ty 568 “tác oai tác quái”? Việc buông lỏng quản lý này là do lực lượng mỏng hay có sự bao che- bảo kê? 

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả!

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More