Thành tích “con nhà người ta” của 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021

Thành tích “con nhà người ta” của 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021

Trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 14/11 tới đây với 4 “nhà leo núi” sở hữu loạt thành tích đáng nể.

Cuộc thi “leo núi” năm thứ 21 đã gần đi hết hồi kết, chốt lại danh sách 4 gương mặt tài năng tham dự chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021 gồm Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại Ngữ – Đại học Ngoại Ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên) và Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bộ Châu, Nghệ An).

Nguyễn Hoàng Khánh – THPT Bạch Đằng – Quảng Ninh

Thành tích:

Nhất Tuần 1 – Tháng 1 – Quý I: 320 điểm

Nhì Tháng 1 – Quý I: 270 điểm

Nhất Quý I: 375 điểm.

chung ket olympia 2021 (5)

Nguyễn Hoàng Khánh

Hoàng Khánh là thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận chung kết với thành tích nhất Quý 1, 375 điểm. Ngay từ lần đầu tham dự chương trình, Hoàng Khánh đã thể hiện tốc độ tuyệt vời khi lập kỷ lục trả lời 17 câu hỏi trong vòng 60 giây ở cuộc thi tuần.

Về phong cách chơi ít biểu lộ cảm xúc đặc biệt của mình, Hoàng Khánh chia sẻ: “Trước trận đấu, mình luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng, nhưng vẫn không tránh khỏi căng thẳng. Đó là lý do suốt mấy vòng thi, mình không thể cười được để đặt quyết tâm thi đấu cao nhất”.

Với thế mạnh về Lịch sử, Hóa học và Sinh học, Hoàng Khánh được kỳ vọng là người sẽ đem vinh quang về cho đất mỏ lần thứ 3.

Nguyễn Việt Thái – THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành tích:

Nhì tuần 2 – Tháng 3 – Quý II: 280 điểm

Nhất Tháng 3 – Quý II: 255 điểm

Nhất Quý II: 295 điểm.

bd49923bd2793b276268

Nguyễn Việt Thái

Được mệnh danh là “thần đồng”, bắt đầu biết đọc từ khi mới hơn 2 tuổi, lên tiểu học, Việt Thái còn tự đứng ra tổ chức các cuộc thi mô phỏng Đường Lên Đỉnh Olympia để tranh tài cùng các bạn đồng trang lứa. Cậu bạn cũng từng được vinh dự trở thành khách mời trong trận chung kết năm thứ 15, khi ấy mới chỉ đang học lớp 6.

Việt Thái 11 năm liền đạt Học sinh giỏi, đạt nhiều giải thưởng trong các hoạt động ngoại khóa như: Quán quân giải đấu Olympia do trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức, trưởng ban dự án “The X Olympia Challenge” – dự án về Olympia do học sinh toàn quốc lập ra với mục tiêu lan tỏa tình yêu với chương trình.

Thí sinh đại diện Hà Nội cũng từng giành giải Quán quân HSGS Olympians Tournament, giải đấu có format chương trình Olympia được tổ chức và bảo trợ bởi trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Với khả năng và nhiệt huyết như vậy, chàng trai chuyên tiếng Đức đã tự tin chinh phục từng trận đấu và giành giải nhất Quý 2 với 295 điểm.

Nguyễn Thiện Hải An – THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành tích:

Nhất tuần 3 – Tháng 3 – Quý III: 410 điểm

Nhì Tháng 3 – Quý III: 260 điểm

Nhất Quý III: 325 điểm.

chung ket olympia 2021 (3)

Nguyễn Thiện Hải An

Nguyễn Thiện Hải An được xem là người sinh ra để phá các kỷ lục. Cụ thể, cậu bạn là người đầu tiên trong lịch sử 21 năm của chương trình đạt đến cột mốc 150 điểm khởi động. Hải An cũng là thí sinh sở hữu số điểm chung cuộc cao nhất của năm thứ 21 khi nhất cuộc thi tuần với 410 điểm. Giành chiến thắng nghẹt thở trong cuộc thi Quý 3 với 325 điểm.

Hải An có một bảng thành tích “khủng” ai nấy đều ngưỡng mộ như đạt danh hiệu Á quân Chung kết năm cuộc thi Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid mùa thứ 3; hàng loạt huy chương trong các cuộc thi Toán học quốc tế:

Huy chương Vàng (Hạng Prize – đạt điểm tuyệt đối cao nhất của cuộc thi) vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng; Huy chương Vàng kỳ thi Toán ở Hoa Kỳ…

Hải An cũng có năng khiếu nghệ thuật khi từng giành giải Nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canada tổ chức lần thứ 32.

Nguyễn Đình Duy Anh – THT Chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An

Thành tích:

Nhất Tuần 2 – Tháng 1 – Quý IV: 320 điểm

Nhì Tháng 1 – Quý IV: 250 điểm

Nhất Quý IV: 250 điểm.

chung ket olympia 2021 (4)

Nguyễn Đình Duy Anh

Nam sinh xứ Nghệ là học sinh lớp chuyên Lý, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Đây là gương mặt được kỳ vọng tiếp nối thành công của Trần Thế Trung – quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Được biết, Duy Anh trúng tuyển vào ngôi trường THPT chuyên Phan Bội Châu với vị trí thủ khoa lớp chuyên Vật lý với điểm số 47,48 điểm, cậu bạn cũng từng vượt qua 27 thí sinh khác của trường để giành chiến thắng tại Cuộc thi Beyond the Knowledge – cuộc thi do Câu lạc bộ Olympians of Phan tổ chức để trở thành ứng cử viên duy nhất của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More