Thành phố Hồ Chí Minh: Thu 61.000 tỷ đồng từ bất động sản trong quý I/2024

(Xây dựng) – Trong quý I/2024, doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản của Thành phố Hồ Chí Minh đạt 61.000 tỷ đồng, tăng 15,7% so với cùng kỳ.

Thành phố Hồ Chí Minh: Thu 61.000 tỷ đồng từ bất động sản trong quý I/2024
Theo Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh, việc kinh doanh bất động sản ở Thành phố đang khởi sắc.

Báo cáo kinh tế – xã hội tháng 3 và quý I/2024 của Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 270.264 tỷ đồng, tăng 12,2% so với cùng kỳ. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt trên 61.000 tỷ đồng trong quý I, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản khởi sắc khi Chính phủ và các doanh nghiệp thực hiện nhiều chính sách có liên quan về pháp lý, lãi suất, góp phần tăng tính thanh khoản và tiến độ triển khai các dự án.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) nhận định, 2 tháng đầu năm 2024, thị trường bất động sản cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục xu thế phục hồi và tăng trưởng vững chắc hơn, là lĩnh vực đứng đầu trong thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI nhiều nhất và trên thị trường chứng khoán thì cổ phiếu bất động sản cùng với cổ phiếu tài chính, ngân hàng đang dẫn dắt thị trường.

Theo HoREA, với đà phục hồi này có thể nhận định là thị trường bất động sản sẽ trở lại hoạt động bình thường và bước vào chu kỳ phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững kể từ nửa cuối năm 2024, tạo đà để phát triển mạnh mẽ hơn kể từ đầu năm 2025 trở đi.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích