Thành phố Hồ Chí Minh: Đặt mục tiêu mỗi tháng giải ngân đầu tư công khoảng 8.000 tỷ đồng

(Xây dựng) – Tại phiên họp về tình hình kinh tế – xã hội quý I/2024, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi yêu cầu các Sở, ngành, quận, huyện tập trung cao độ cho giải ngân đầu tư công. Thành phố Hồ Chí Minh xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2024, nên các Sở, ban, ngành, địa phương và chủ đầu tư cần tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đặt mục tiêu mỗi tháng giải ngân đầu tư công khoảng 8.000 tỷ đồng
Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu cuối năm giải ngân đầu tư công trên 95%.

Ông Mãi cho biết, trong quý I/2024 Thành phố giải ngân trên 9.000 tỷ đồng, nhiệm vụ còn lại của năm là 73.000 tỷ đồng, tức là mỗi quý phải giải ngân trên 24.000 tỷ đồng, mỗi tháng trên 8.000 tỷ đồng. Theo ông Mãi, “đây là nhiệm vụ rất nặng nề mà chúng ta cần phải tập trung, phối hợp đồng bộ thì mới đạt được kết quả. Trong đó, việc phối hợp giữa các Sở, ngành là rất quan trọng”.

Người đứng đầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ quan chủ quản, chủ đầu tư quán triệt, nghiêm túc triển khai theo đúng kế hoạch và cần tập trung cho các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng. Phấn đấu cả năm giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo đạt trên 95%, mục tiêu trong quý II/2024 giải ngân không thấp hơn 30%.

Các dự án cần đẩy mạnh là rạch Xuyên Tâm, đường Vành đai 2, Vành đai 3, các dự án hạ tầng giao thông khác tại các quận huyện. Việc chi vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án năm 2023 phải kết thúc trong quý II, cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng vào ngày 30/6, bàn giao để khởi công vào quý III/2024. Trong quá trình thực hiện, nếu cán bộ không đủ năng lực để quản lý dự án thì sẽ được sắp xếp, điều chuyển và kiên quyết xử lý các nhà thầu yếu kém, vi phạm quy định.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích