Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Dự án cao tốc CT.08 đoạn qua Thái Bình – Nam Định

Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Dự án cao tốc CT.08 đoạn qua Thái Bình – Nam Định

Chiều ngày 8/1, UBND tỉnh Thái Bình và UBND tỉnh Nam Định đồng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định 1680/QĐ-TTg ngày 25/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cao tốc CT.08 đoạn qua Thái Bình-Nam Định

Tham dự, đồng chủ trì hội nghị có các đại biểu lãnh đạo đứng đầu hai tỉnh Thái Bình, Nam Định và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan; lãnh đạo nhà đầu tư dự án là Tập đoàn Geleximco.

tm-img-alt
Ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã công bố Quyết định số 1680/QĐ-TTg ngày 25/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Tuyến đường bộ cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình theo hình thức đối tác công tư. Theo đó, tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường bộ cao tốc (TCVN 5729:2012), với 4 làn xe hoàn chỉnh, vận tốc thiết kế 120km/h. Dự kiến thời gian thực hiện dự án từ năm 2023 đến năm 2027.

Tuyến đường có chiều dài khoảng 60,9 km. Điểm đầu Dự án tại Km19+300 tại đầu cầu vượt sông Đáy phía Nam Định, thuộc địa bàn xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định; điểm cuối tại khoảng Km80+200 tại nút giao giữa quốc lộ 37 mới và đường ven biển, thuộc địa bàn xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

tm-img-alt
Toàn cảnh Hội nghị

Trong đó, đoạn cao tốc đi qua tỉnh Nam Định dài 27,6km, qua tỉnh Thái Bình dài 33,3 km (đi qua 10 xã của huyện Kiến Xương và 9 xã của huyện Thái Thụy). Tổng mức đầu tư không bao gồm lãi vay là trên 18.927,63 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư bao gồm cả lãi vay là 19.784,55 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thái Bình có trách nhiệm là cơ quan có thẩm quyền, chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án, triển khai thủ tục thẩm định, phê duyệt đầu tư dự án, tổ thức triển khai thực hiện dự án theo đúng quy hoạch được duyệt và quy định pháp luật có liên quan, bảo đảm chất lượng, tiến độ, hiệu quả, không để xảy ra tiêu cực, lãng phí gây thất thoát tài sản, tiền vốn của Nhà nước.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo 2 tỉnh Thái Bình, Nam Định đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện dự án; trong đó ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình là Trưởng Ban Chỉ đạo; ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định là Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo.

Quyết định cũng quy định cụ thể thành viên Ban Chỉ đạo, yêu cầu nhiệm vụ cụ thể với thành viên của 2 tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Gia Túc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định bày tỏ vui mừng khi dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và cho rằng thành quả đạt được của Dự án là nhờ sự ủng hộ, tạo điều kiện của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, cùng với đó là sự nỗ lực, cố gắng của 2 tỉnh Thái Bình, Nam Định trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh đây là dự án rất quan trọng và hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và thu hút đầu tư vào 2 tỉnh; đồng thời khẳng định, tỉnh Nam Định sẽ nỗ lực, quyết tâm cao nhất để cùng với tỉnh Thái Bình đoàn kết, phối hợp hoàn thành dự án bảo đảm đúng tiến độ, yêu cầu đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đánh giá cao sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nam Định thời gian qua và cho đây chính là động lực để tỉnh Thái Bình tiếp tục nỗ lực, phấn đấu phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng thời đánh giá, Dự án tuyến đường bộ cao tốc CT.08 là sự mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 tỉnh, là công trình ý nghĩa quan trọng thắt chặt mối quan hệ tình cảm lâu đời mang tính truyền thống, lịch sử của 2 tỉnh. Vì vậy, trách nhiệm của tỉnh Nam Định và Thái Bình là tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phát huy tinh thần quyết tâm, đoàn kết, phối hợp hiệu quả, đồng bộ để dự án sớm được triển khai cũng như hoàn thành đưa vào sử dụng.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích