Thanh Hóa: UBND huyện Thạch Thành phản hồi nội dung Báo điện tử Xây dựng phản ánh

(Xây dựng) – UBND huyện Thạch Thành có Công văn số 2360/UBND-KTHT ngày 5/8/2022 gửi Báo điện tử Xây dựng về việc kiểm tra, xác minh thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh liên quan đến Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thành Minh, tại xã Thành Minh của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ.

thanh hoa ubnd huyen thach thanh phan hoi noi dung bao dien tu xay dung phan anh
Chưa hoàn thiện pháp lý Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã xây dựng một số hạng mục.

Theo đó, ngày 7/7/2022, Báo điện tử Xây dựng có bài viết phản ánh về việc “Chưa hoàn thiện pháp lý, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã khoét rừng xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái” của phóng viên Trần Cường. UBND huyện Thạch Thành trân trọng cảm ơn quý Báo đã thông tin, sau khi nhận được thông tin của nhân dân và quý Báo phản ánh, UBND huyện đã thành lập đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện dự án, đồng thời chỉ đạo UBND xã Thành Minh tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quy hoạch, xây dựng trên địa bàn xã.

Qua kiểm tra, xác minh thông tin về Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thành Minh, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ (chủ đầu tư dự án) đã hỗ trợ nhân dân trong khu vực san gạt sửa chữa đường đi dài khoảng 300m, tổng diện tích san gạt khoảng 1.500m2 (trong phạm vi dự án là 40m, phần còn lại là đường hiện trạng đi lại và phục vụ sản xuất cho nhân dân địa phương thu hoạch keo), việc san gạt, sửa chữa được thực hiện trên nền đường cũ đã được nhân dân làm để thu hoạch sản phẩm lâm nghiệp từ những năm 2012; đã xây dựng 01 nhà kho kết hợp nhà bảo vệ, diện tích khoảng 72m2 kết cấu khung thép, vách tôn, mái lợp tôn; cải tạo, sửa chữa, phục dựng lại 2 nhà sàn cũ, diện tích khoảng 220m2 và 1 nhà gỗ cũ, diện tích khoảng 50m2. Các công trình trên nằm trên phần diện tích đất ở mà Công ty Xuân Lộc Thọ nhận chuyển nhượng của các hộ dân trong phạm vi dự án. Mục đích của công ty là để phục vụ việc trông coi, bảo vệ tài sản và bộ phận điều hành quản lý dự án.

thanh hoa ubnd huyen thach thanh phan hoi noi dung bao dien tu xay dung phan anh
Nhiều diện tích đất rừng đã bị đục khoét mở đường.

Sau kiểm tra, UBND huyện Thạch Thành đã chỉ đạo Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ dừng các hoạt động đầu tư xây dựng đến khi được cơ quan có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất; chỉ đạo UBND xã Thành Minh phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tham mưu đề xuất xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Hành vi vi phạm của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ sẽ được xử lý như thế nào? Bao giờ sẽ được xử lý dứt điểm? Đó là những câu hỏi mà dư luận đang chờ câu trả lời từ UBND tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More