Thanh Hóa: Tổ chức đưa các phóng viên báo chí đi tác nghiệp tại cơ sở

(Xây dựng) – Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, chương trình phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền núi, giai đoạn 2020 -2025 của tỉnh, chiều 9/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, phối hợp với UBND huyện Như Xuân đã tổ chức đưa PV các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tác nghiệp tại Như Xuân.

Thanh Hóa: Tổ chức đưa các phóng viên báo chí đi tác nghiệp tại cơ sở
Bí thư Huyện ủy Như Xuân Lương Thị Hoa phát biểu, trao đổi với các PV báo chí.

Trước khi đi cơ sở, ban tổ chức đã tổ chức hội nghị, thông tin khái quát về kết quả thực hiện chương trình phát triển kinh tế – xã hội khu vực 11 huyện miền núi của tỉnh. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Như Xuân đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 -2025. Theo báo cáo, trong hơn nửa thời gian của nhiệm kỳ này, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân của huyện đạt 8,91% (bằng 55,6% mục tiêu), thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 40,2 triệu đồng, tăng 7,61% năm 2020, đạt 66,8% mục tiêu. Đáng chú ý, Như Xuân là huyện đầu tiên khu vực miền núi của tỉnh đã ra khỏi danh sách các huyện nghèo.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện đã dành thời gian trao đổi với các PV về những kết quả đạt được cùng những khó khăn, bất cập và hướng gải quyết, tháo gỡ để công tác tuyên truyền cụ thể, sát thực hơn. Qua đó, góp phần hiệu quả hơn về phát triển kinh tế – xã hội, nhất là biểu dương những nhân tố mới, mô hình mới trong giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hóa: Tổ chức đưa các phóng viên báo chí đi tác nghiệp tại cơ sở
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Như Xuân báo cáo tại hội nghị.

Trả lời câu hỏi của PV Báo điện tử Xây dựng về nội dung liên quan đến các sản phẩm OCOP của huyện, bà Lương Thị Hoa – Bí thư Huyện ủy cho biết: Cho đến nay, Như Xuân đã có 12 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh. Để hỗ trợ các chủ thể OCOp, cùng với tỉnh, huyện đã có nhiều cơ chế, chính sách thiết thực và hiệu quả bao gồm: Hỗ trợ một phần về kinh phí, về thủ tục giao đất, về bảo quản sản phẩm, về bao bì, nhãn mác, giới thiệu, quảng bá, đưa sản phẩm tham gia các hội chợ, triển lãm, đưa lên sàn giao dịch thương mại điện tử và hệ thống cửa hàng, siêu thị… nhờ đó, hầu hết các sản phẩm OCOP của huyện đều có sự tăng trưởng về quy mô sản xuất, về số lượng tiêu thụ và doanh thu bán hàng. Qua đó, làm tăng thu nhập đáng kể cho người sản xuất cũng như giải quyết việc làm, thu nhập cho bà con nông dân địa phương.

Sau hội nghị được diễn ra ngắn gọn và hiệu quả, đoàn PV báo chí đã đi thăm một số mô hình trồng cây ăn quả có múi chất lượng cao và thăm thắng cảnh thác Đồng Quan, một điểm du lịch mới trên địa bàn huyện.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More